Đồng Tháp: Vụ cháy tiệm tạp hóa khiến 3 người tử vong là do chập điện

NDO - Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, 3 người khách ở trên lầu đều đã tử vong do ngạt khí. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do sự cố chập điện.
0:00 / 0:00
0:00
Ngành chức năng khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn.
Ngành chức năng khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn.

Chiều 28/10, Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin nguyên nhân ban đầu vụ cháy cửa tiệm tạp hóa khiến 3 người tử vong.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, vào lúc 0 giờ 45 phút, ngày 28/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ cháy tại tiệm tạp hóa, ấp An Hưng, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, Công an xã An Khánh khẩn trương đến ngay hiện trường để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tổ công tác của Công an xã và một trẻ em ngụ ở địa phương đã nhanh chóng ra phía sau đập cửa sổ, cứu thành công được 3 người (gồm vợ chồng và con trai của chủ nhà) đang trong tình trạng hoảng loạn ra khỏi đám cháy.

Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, Tổ công tác không thể tiếp cận được 3 người còn lại trên tầng lầu.

Công an huyện Châu Thành đã huy động nhiều lực lượng tại chỗ phối hợp người dân địa phương và Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an thành phố Sa Đéc tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 2 giờ 45 phút, đám cháy đã được dập tắt. Do trong cửa hàng chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên hầu hết tài sản tại cửa hàng đều bị thiêu rụi.

3 người khách ở trên lầu đều đã tử vong do ngạt khí, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 4 tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được Công an tỉnh Đồng Tháp xác định là do sự cố chập điện. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra, làm rõ.