Đồng Tháp tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

NDO - Tại chương trình, người lao động, các bạn đoàn viên, sinh viên đã tìm đến hiến máu tình nguyện với mong muốn được tham gia hiến máu, góp phần cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, qua cơn nguy kịch.
0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại thành phố Cao Lãnh.
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại thành phố Cao Lãnh.

Ngày 14/7, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2022 với chủ đề Sen hồng tỏa sắc.

Đồng Tháp tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” ảnh 1

Năm nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.135 tập thể, gia đình và cá nhân được khen thưởng có thành tích trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Trong đó, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chọn ra 186 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích tiêu biểu tại lễ tôn vinh.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Hữu Thời chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Nghĩa cử đó thể hiện tình nhân ái, thương người như thể thương thân. Lễ tôn vinh là cơ hội để những người trực tiếp hiến máu và làm công tác vận động hiến máu được chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm cũng như những kinh nghiệm quý báu của mình với cộng đồng”.

Ông Nguyễn Hữu Thời cũng kêu gọi nhân dân tỉnh Đồng Tháp tiếp tục những nghĩa cử cao quý hiến tặng những giọt máu hồng để giúp nhiều hoàn cảnh gia đình thoát cơn thập tử nhất sinh, cũng như đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho nhân dân khi cần thiết.

Tại chương trình, nhiều người lao động, các bạn đoàn viên, sinh viên đã tìm đến hiến máu tình nguyện. Sau khi hiến máu, nhiều người bày tỏ niềm vui vì đã có được đơn vị máu để cứu người, giúp ngành y tế vơi bớt khó khăn về máu phục vụ cấp cứu và điều trị.

Đến đầu giờ chiều 14/7, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 680 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị người bệnh.