Đồng Tháp: Khởi tố thêm 2 bị can liên quan vụ án nhận hối lộ

NDO - Sáng 26/10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can liên quan vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6602D.
0:00 / 0:00
0:00
Khởi tố, bắt tạm giam Trần Lập Nghĩa. (Ảnh: PHƯỚC THANH)
Khởi tố, bắt tạm giam Trần Lập Nghĩa. (Ảnh: PHƯỚC THANH)

Theo đó, 2 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Trần Lập Nghĩa, sinh năm 1975, ngụ phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng và Kim Thị Huỳnh Duy (là nhân viên trung tâm), sinh năm 1999, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Bị can Trần Lập Nghĩa đã được xác định là đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6602D (trung tâm tư nhân), trực thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đức Khôi, địa chỉ số 123, Quốc lộ 80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, Công an huyện Châu Thành phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang 4 đối tượng tại Trung tâm này đang có hành vi nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các xe ô-tô đến kiểm định không đạt và cấp giấy đăng kiểm đạt với số tiền 900.000 đồng.

Qua làm việc, bước đầu nhóm đối tượng thừa nhận đã thống nhất thu tiền “phí phụ thu” (tiền hối lộ) của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tùy theo lỗi của mỗi xe.

Riêng trong ngày 14/10, các đối tượng tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện, thu tiền hối lộ là 20,5 triệu đồng.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.