Đồng Tháp biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

NDO -

Sáng 19/5, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 1-KL/TW của Bộ Chính trị khoá XIII; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng trao Thư khen cho các tập thể xuất sắc.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng trao Thư khen cho các tập thể xuất sắc.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bí thư Tỉnh ủy tặng Thư khen cho 21 tập thể, cá nhân và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 27 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực ngay trong cuộc sống hằng ngày, các điển hình tiên tiến ở Đồng Tháp đã đem lại lợi ích cho bản thân, cho tổ chức, tập thể, gia đình, quê hương, tạo nên một cộng đồng "người tốt, việc tốt" ở khắp nơi. 

“Mỗi tấm gương hôm nay là một đóa sen thơm ngát, không chỉ khẳng định bản thân, tập thể mà còn trở thành những tấm gương sáng, cổ vũ tinh thần thi đua, phấn đấu của các cá nhân, tập thể khác, góp phần "Nhân cái đẹp, dẹp cái xấu, lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực"; góp sức đưa hình ảnh con người Đất sen hồng đẹp hơn, đưa hình ảnh của Đồng Tháp lan xa, phát triển nhanh hơn”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong khẳng định. 

Để tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên tập trung triển khai Kế hoạch của Tỉnh ủy và cấp mình thực hiện Kết luận 1 một cách khoa học, thiết thực với tình hình, nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn gắn phong trào thi đua yêu nước của cơ quan, đơn vị. 

Học ở Bác phải chú ý từ những lời căn dặn của Bác cho lĩnh vực, lối sống, nhân cách, đạo đức con người Việt Nam. Cần kịp thời phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng nhân rộng các nhân tố tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, thành tích. Phát huy vai trò gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để tuyên truyền, vận động toàn dân cùng thực hiện.

“Đồng Tháp đang giữ một trọng trách rất lớn, đó là chăm sóc, giữ gìn khu mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Do đó, trong cả nước, Đồng Tháp có vị trí hết sức đặc biệt. Mỗi người chúng ta hãy nhận thức đầy đủ bởi những tình cảm của chúng ta đã dành cho Cụ Phó bảng, đó là sự yêu thương, đùm bọc của nhiều thế hệ Đồng Tháp dành cho Cụ. Đó cũng chính là tấm lòng mà bà con Đồng Tháp với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ yêu thương, từ nhận thức, chúng ta biến thành hành động, và đưa việc thực hiện Kết luận 1, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên đất Đồng Tháp trở thành điểm sáng của đồng bằng sông Cửu Long, trở thành một trong những tỉnh làm tốt nhất, hiệu quả nhất của cả nước. Đó là cách để chúng ta có thể thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình. Đó cũng là đòi hỏi cao nhất của bản thân chúng ta, cũng là mong muốn, kỳ vọng của bà con cả nước khi về Đồng Tháp và viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”, đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị.