Động đất có độ lớn 6,6 làm rung chuyển Tonga

NDO - Động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển Tonga vào ngày 27/5. Hiện chưa có mối đe dọa sóng thần do trận động đất này.
0:00 / 0:00
0:00

Theo USGS, động đất xảy ra lúc 9 giờ 47 phút ngày 27/5 (theo giờ địa phương), cách Fangale'ounga, Tonga, 70km về phía tây bắc. Chấn tâm của trận động đất ở độ sâu 112,2km, được xác định ở tọa độ 19,377 độ vĩ Nam và 174,869 độ kinh Tây.

Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất của Đức (GFZ) đánh giá trận động đất làm rung chuyển Tonga có độ lớn 6,5. Chấn tâm của trận động đất nằm ở độ sâu 111km.

Dựa trên dữ liệu đã có, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương thông báo hiện chưa có mối đe dọa sóng thần do trận động đất này.

Đến nay, chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do động đất gây ra. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết có thể cảm nhận được sự rung lắc tại thủ đô Nuku'alofa.

Để đề phòng nguy hiểm, giới chức Tonga đã yêu cầu người dân sơ tán vào đất liền và di chuyển tới vùng đất cao hơn.

Các quốc đảo trên Thái Bình Dương như Fiji, Vanuatu và Tonga thường xuyên hứng chịu động đất do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, một vòng cung động đất và núi lửa, nơi các mảng lục địa va chạm nhau tạo ra các hoạt động địa chấn.