Đồng chí Trương Thị Mai thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam

NDO -

Ngày 11/1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung trong Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam.

0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam.
Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đạt được trong năm 2022. Đồng chí ghi nhận năm qua, Hà Nam chuyển dịch cơ cấu lao động tốt, năng suất lao động chuyển dịch cao. Đây là chỉ số tốt góp phần tạo điều kiện để Hà Nam tăng thu ngân sách nhờ công nghiệp tăng nhanh và công tác thu hút đầu tư của tỉnh đạt hiệu quả.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam ảnh 1

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí đề nghị, năm 2023, tỉnh Hà Nam tiếp tục giảm tỷ lệ nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế. Tăng nguồn thu ngân sách, tăng năng suất lao động. Đồng thời, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng...

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão; đồng chí Trưởng Ban tổ chức Trung ương gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2022. Năm qua, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 10,82%, xếp thứ 3 vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 12 trong cả nước; sản xuất công nghiệp, thương mại-dịch vụ, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam ảnh 2

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho công nhân, người lao động nghèo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam xin hứa sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023; phấn đấu đưa Hà Nam trở thành tỉnh khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

* Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai và đoàn công tác đã đến tham dự Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức.

Đồng chí biểu dương tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh luôn dành sự quan tâm cho công nhân người lao động và người nghèo có cuộc sống tốt hơn, quan tâm giúp đỡ cho người lao động và nhân dân đón tết vui tươi đầm ấm. Đồng chí chia sẻ những khó khăn với người lao động phải vượt qua sau hai năm ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước đã trao 400 phần quà Tết cho công nhân người lao động có hoàn cảnh khó khăn và một số hộ nghèo trên địa bản tỉnh. Đây là đợt đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm nay.

Sau chương trình này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tiếp tục huy động nguồn lực và tổ chức các đợt tiếp theo tại các khu công nghiệp, khu thiết chế công đoàn, tại các doanh nghiệp và chỉ đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn các ngành tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết" để tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền dự kiến từ 8 đến 10 tỷ đồng.

Đồng chí Trương Thị Mai thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam ảnh 3

Đồng chí Trưởng Ban Dân Vận Trung ương và Bí Thư tỉnh ủy Hà Nam tặng quà cho các công nhân nghèo tỉnh Hà Nam.

Năm 2023, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cùng các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chuẩn bị gần 11.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng đến 1.300.000 đồng, hơn1.800 vé xe để tặng cho những công nhân người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết, 40 chuyến xe chở công nhân có quê xa từ 150-300km về quê đón Tết. Những phần quà ý nghĩa này sẽ được trao tận tay cho đoàn viên, công nhân, người lao động trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Chợ Tết Công đoàn".