Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng thăm, chúc Tết tại miền núi Nghệ An

NDO - Ngày 14/1, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn miền núi tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công huyện Anh Sơn.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công huyện Anh Sơn.

Cùng đi có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng 170 suất quà Tết đến các gia đình người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn, người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại địa bàn huyện miền núi Anh Sơn; tặng 150 suất quà tại huyện miền núi Thanh Chương, tặng nhân dân huyện Anh Sơn 300 triệu đồng, tặng nhân dân huyện Thanh Chương 200 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trao 250 suất quà cho các gia đình khó khăn. Công ty cổ phần Chuỗi thực phẩm TH tặng 1.000 suất quà trị giá 150 triệu đồng thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An để trao tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong đó có 150 suất quà dành cho người dân huyện Thanh Chương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng thăm, chúc Tết tại miền núi Nghệ An ảnh 1

Tặng nhân dân huyện Anh Sơn 300 triệu đồng.

Tại các địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ niềm phấn khởi khi sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, người dân tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước đã có được Tết đoàn viên đầm ấm, an vui. Kết quả này là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn, kịp thời hỗ trợ để bảo đảm mọi người dân đều được đón Tết vui tươi.

Đoàn công tác cũng tới thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn ở xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, thời gian tới, Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh; chăm lo cho người lao động, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Địa phương tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, xử lý tốt các vấn đề phát sinh để công ty tiếp tục phát triển bền vững.

Dịp này, đoàn công tác tặng 100 suất quà cho công nhân Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn và người lao động trên địa bàn huyện Anh Sơn có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng quà, chúc Tết Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn.

Trước đó, sáng 14/1, trong chương trình công tác tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo rà soát lại dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho hoàn chỉnh, tích hợp Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, ngành tăng cường tham gia chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, bảo đảm không ai là không có Tết. Cùng với đó, cần đặc biệt quan tâm đến tình hình tai nạn giao thông, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới...