Quảng Ninh trưng bày sách, báo hướng về "Ngày hội toàn dân"

Thứ Năm, 13-05-2021, 17:50
Thư viện tỉnh Quảng Ninh trưng bày sách, báo hướng về Ngày hội toàn dân.

Thi đua lập thành tích chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, từ ngày 13 đến ngày 31-5, thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “Ngày hội toàn dân”.

Không gian trưng bày tái hiện những năm tháng lịch sử, quá trình hoạt động và thành quả của Quốc hội Việt Nam trong 75 năm qua, khẳng định vai trò của Quốc hội trong xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Thông qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong toàn tỉnh nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Với ba nghìn ấn phẩm sách, báo, ảnh trưng bày theo các chủ đề: Quốc hội Việt Nam, Những chặng đường lịch sử; Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh; Báo, ảnh với bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Những tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2016-2021; Đảng Cộng sản Việt Nam với Quốc hội Việt Nam; Bác Hồ với Quốc hội Việt Nam; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện Thư viện tỉnh tạm dừng phục vụ bạn đọc và khách tham quan và đưa những hình ảnh, bài viết về các không gian trưng bày chuyên đề lên Wesite, Fanpage để phục vụ bạn đọc trực tuyến.

QUANG THỌ