“Người nhện” trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng rạp chiếu

Thứ Hai, 24-01-2022, 16:46
Cảnh trong phim “Spider-Man: No Way Home”. (Ảnh: Variety)

Sau một thời gian ngắn để ngôi đầu bảng xếp hạng phòng vé rơi vào tay b”Scream”, cuối tuần qua “Spider-Man: No Way Home” đã chính thức trở lại với 14,1 triệu USD từ 3.705 rạp chiếu ở Bắc Mỹ.

Người nhện là bộ phim hiếm hoi giữ được vị trí đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé sau tới 6 tuần công chiếu, mặc dù trên thực tế phim cũng không có mấy đối thủ trên đường đua. Tuần này, Universal ra mắt hai bộ phim mới là “Redeeming Love” dựa trên câu chuyện lãng mạn có thật, và bộ phim phiêu lưu kỳ ảo “The King’s Daughter”, được quay từ cách đây 8 năm. Cả hai bộ phim đều không tạo được dấu ấn nổi bật nào ngoài phòng vé. 

Gặp khó bởi những bài bình luận không mấy tích cực và một thực tế phũ phàng rằng hầu hết mọi người không biết đến sự tồn tại của mình, “Redeeming Love” thu về tổng cộng 3,7 triệu USD từ 1.903 rạp trên toàn nước Mỹ. Đây là bộ phim thứ hai của Universal thất bại trong doanh thu vé rạp, sau bộ phim “đầy sao” “The 355”. Hãng Universal là nơi duy nhất phát hành phim này, vì vậy, ít nhất phim này không phải trả phí sản xuất. Do các rạp chiếu không có nhiều phim mới trong tháng 1, “Redeeming Love” mới có thể lọt vào Top 5, giữ vị trí thứ 4 sau “Scream” và bộ phim hoạt hình ca nhạc “Sing 2” cũng của Universal.

“Redeeming Love” do đạo diễn D.J. Caruso, người từng làm phim (“xXx: Return of Xander Cage” thực hiện, kể về câu chuyện liên quan đến b ối cảnh đào vàng. Các nhà phê bình mô tả “Redeeming Love” là khó ưa. Có vẻ như các nhà phê bình chấm điểm bộ phim chặt chẽ hơn khán giả nhiều, khi điểm bình chọn của khán giả trên CinemaScore là B+. Tuy nhiên, trong những tuần tới, không chắc bộ phim có thể phục hồi số doanh thu.

David A. Gross, người phụ trách hãng tư vấn điện ảnh Franchise Entertainment Research nhận xét: “Số lượng khán giả trẻ tuy không nhiều nhưng khá sôi động, và bộ phim dựa trên câu chuyện có thật đã tạo ra một phân khúc đáng nể, nhưng hai yếu tố này hiếm khi kết hợp được với nhau”. Tuy nhiên, anh cũng không cho rằng “Redeeming Love” sẽ gây được tiếng vang khi chiếu rạp trên các thị trường toàn cầu “Những thể loại phim như thế này thường không có doanh thu tốt khi ra rạp nước ngoài”.

Bộ phim “The King’s Daughter” với ngôi sao Pierce Brosnan thủ vai một thành viên Hoàng gia Pháp ám ảnh với sự bất tử của chính mình, thu về 750 nghìn USD từ 2.170 rạp chiếu trong cuối tuần công chiếu đầu tiên. Bộ phim dễ dàng trở thành một trong những phim có doanh thu tệ nhất trong tuần ra mắt trong lịch sử. Chỉ một số ít phim trong lịch sử tạo được doanh thu ít ỏi này khi được chiếu tại hơn 2.000 rạp chiếu. Paramount Pictures, nhà phân phối ban đầu của bộ phim, do một vài trục trặc gì đó mà đã tạm hoãn thời gian công chiếu  “The King’s Daughter” từ năm 2015, chỉ 3 tuần trước thời điểm ra mắt phim theo kế hoạch. Sau đó Gravitas Ventures mua bộ phim và đổi tên vào năm 2021. 

Ngoài ra, trong bảng xếp hạng phim ăn khách phòng vé cuối tuần qua, các phim khác đều có một kỳ cuối tuần tươi sáng. “Scream” đã chinh chiến khá tốt với bom tấn “No Way Home”, mặc dù cuối cùng vẫn phải nhường ngôi đầu bảng cho Người Nhện. Tại 3.666 rạp chiếu khắp nước Mỹ, “Scream” thu về khoảng 12.4 triệu USD, giàm tới 59% so với cuối tuần khởi chiếu. Do ra mắt vào đúng dịp nghỉ lễ tưởng nhớ Martin Luther King Jr., phim đã đạt doanh thu ấn tượng 51,3 triệu USD, tuy nhiên chưa phim nào có thể vượt mặt được Người nhện.

"Spider-Man: No Way Home” cho đến nay đã đạt tổng doanh thu khủng, lên tới 721 triệu USD chỉ tính riêng từ các rạp trong nước Mỹ. Với doanh thu này, Người Nhện trở thành phim thứ 4 có mức doanh thu cao nhất mọi thời đại, xếp sau “Avatar” (760 triệu USD), “Avengers: Endgame” (858 triệu USD) and “Star Wars: The Force Awakens” (936 triệu USD).

Tính trên toàn cầu, “Spider-Man: No Way Home” giữ vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất thời đại, với 1,69 tỷ USD, vượt qua vị trí của “Jurassic World” (1,67 tỷ USD) và “The Lion King” (1,66 tỷ USD). 

Mặc dù “Redeeming Love” thất bại tại phòng vé, nhưng vẫn còn may mắn hơn nhiều so với “Sing 2”. Kỳ nghỉ cuối tuần thứ 5, phim thu về chỉ 5,7 triệu USD từ 4.434 rạp chiếu trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, trên thị trường toàn cầu, “Sing 2” có vẻ khá may mắn khi thu được 128 triệu USD trong nước Mỹ và 241 triệu USD toàn cầu sau 5 tuần công chiếu, doanh thu cao nhất đối với một phim hoạt hình trong thời kỳ đại dịch.

Ở vị trí thứ 5, “The King’s Man” của Disney và 20th Century thu được 1,8 triệu USD từ 3.260 rạp chiếu Bắc Mỹ. Phim khởi chiếu từ tháng 12 và thu về 31,5 triệu USD doanh thu trong nước và 105, 3 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Ở Bắc Mỹ, các rạp chiếu hiện nay vẫn chưa có nhiều phim mới, cho đến khi “Uncharted” ra rạp ngày 18/2 và “The Batman” có sự tham gia của Roberrt Pattinson công chiếu ngày 4/3.
 

KHÁNH NGUYÊN (Tổng hợp)