LUALA Concert lần đầu tiên có sự tham gia của ca sĩ nước ngoài

Thứ Năm, 21-11-2013, 03:11
Họp báo ra mắt chương trình Hoà nhạc LUALA Thu Đông 2013.

NDĐT- Luala Concert đã trở thành một thương hiệu và là sự kiện văn hóa - nghệ thuật quen thuộc của đông đảo công chúng thủ đô. Năm nay, hòa nhạc Luala Thu Đông sẽ diễn ra trong bốn tuần từ ngày mồng một đến 22-12, tại 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Đây là mùa hòa nhạc thứ năm của Luala Concert và là lần thứ ba của hòa nhạc LUALA Thu Đông.

Luala Concert Thu Đông 2013 sẽ mang đến cho khán giả không gian nhạc cổ điển quen thuộc với sự xuất hiện của các nghệ sĩ đàn dây, dàn kèn và các nghệ sĩ khách mời như: Ca sĩ Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà, nghệ sĩ Piano Trang Trịnh, nghệ sĩ opera Park Sung Min và dàn hợp xướng Hàn Quốc…

Ca sĩ Tùng Dương lần đầu tiên hợp tác với LUALA Concert. Trong chương trình, anh sẽ trình diễn ba ca khúc: “Bài ca hy vọng” của nhạc sĩ Văn Ký,một aria trong vở nhạc kịch “Tosca” của soạn giả lừng danh Giacomo Puccini và một bài hát thời kỳ kháng chiến chống Pháp nhằm tôn vinh, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều thứ Bảy, sẽ có trình diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ khác nhau như piano, violin, cello, kèn… Các nghệ sĩ tham dự phần chương trình thứ Bảy bao gồm nghệ sĩ Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Thu Bình, Kim Xuân Hiếu, Văn Thanh Hà, Tạ Tiến đạt, cũng như nhiều gương mặt mới lần đầu tiên xuất hiện tại Luala.

Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều Chủ Nhật, khán giả sẽ được thưởng thức trình diễn của đại dàn nhạc gồm 30 nghệ sĩ đàn dây và dàn kèn đến từ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia, Nhà hát Vũ kịch và Học viện Âm nhạc quốc gia, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời.

Trong mùa diễn Luala Thu Đông năm nay, vào tuần thứ tư sẽ có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nước ngoài Park Sung Min, một tenor Hàn Quốc đã từng biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và là một nhạc trưởng hợp xướng tài năng. Anh sẽ kết hợp với dàn hợp xướng gồm 25 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cùng mang lại cho công chúng một không khí đầm ấm của mùa lễ hội với các nhạc phẩm về Giáng sinh.

LUALA Concert Thu Đông cũng sẽ có buổi biểu diễn đặc biệt ngoài trời vào ngày 14-12 tại khu đô thị Ecopark.

Lịch diễn của Luala Concert Thu Đông 2013:

 

Thứ Bảy (15 giờ -17giờ)

Chủ nhật (15 giờ -17giờ)

 

Tuần 1 (ngày 1-12)

 

Khai mạc

Tùng Dương

 

Tuần 2 (ngày 7 và 8-12)

 

Các màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu…

Trang Trịnh

 

Quang Dũng, Phạm Thu Hà

 

Tuần 3 (ngày 14 và 15-12)

 

 

Tuần 4 (ngày 21 và 22-12)

 

Đại dàn dây tại Ecopark

Bế mạc

Park Sung Min

Dàn đồng ca Hàn Quốc

 

 

 

MINH HÀ