Đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng "dễ thở" tại AFF Cup 2022

NDO -

Chiều 28/5, kết quả bốc thăm chia bảng Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á - AFF Cup 2022 đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng B, gặp những đối thủ "nhẹ ký" như Myanmar, Lào, Timor-Leste và Campuchia.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup nữ 2022.
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup nữ 2022.

Đội tuyển nữ Myanmar sẽ là đối thủ chính của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung trong cuộc cạnh tranh giành vị trí Nhất bảng B. Ở trận bán kết SEA Games 31, các cô gái Myanmar đã thể hiện trình độ phòng ngự ấn tượng, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể vượt qua Myanmar với bàn thắng duy nhất của đội trưởng Huỳnh Như. 

Trong khi đó, bảng A là cuộc đua giành suất đi tiếp được đánh giá khắc nghiệt hơn. Bảng đấu này có sự góp mặt của đội tuyển nữ Australia hiện đang đứng thứ 12 thế giới trên Bảng xếp hạng FIFA bóng đá nữ. Cùng với đó là đội tuyển nữ Thái Lan, Philippines, Singapore, Indonesia và Malaysia. 

Ở AFF Cup nữ 2022, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết và tiếp tục thi đấu để tìm ra các đội vào chung kết. Giải đấu sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 2/7 đến 14/7 tại Philippines.

Đội tuyển nữ Việt Nam là đương kim vô địch sau khi đánh bại Thái Lan trong hiệp phụ ở AFF Cup 2019. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tập trung trở lại từ ngày 30/5, trước khi tới Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam còn có chuyến tập huấn tại Pháp để chuẩn bị cho giải đấu.