Đối đầu với U20 Palestine là cơ hội tốt để các tuyển thủ trẻ được cọ xát

NDO - Chiều 30/8, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đại diện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao đổi thông tin báo chí trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển U20 Palestine.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo VFF và tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp gỡ báo chí.
Lãnh đạo VFF và tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp gỡ báo chí.

Đây là trận đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U20 Việt Nam hướng tới Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức, với sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh. Trận đấu sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 3/9 trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Huấn luyện viên đội tuyển U20 Việt Nam Đinh Thế Nam cho biết: Đối thủ Palestine đến từ khu vực Tây Á, có thể lực và thể hình tốt cho nên sẽ là cơ hội tốt để các tuyển thủ trẻ được cọ xát với lối đá thiên về sức mạnh. Các cầu thủ U20 Việt Nam thời gian qua có nhiều tiến bộ, chơi gắn kết và tôi hy vọng sẽ sẽ đạt thành tích tốt.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển U20 Palestine, trong thời gian vừa qua Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng Ban tổ chức địa phương triển khai các công việc cần thiết trong công tác tổ chức trận đấu.

Trên cơ sở những thành công trong công tác tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế tại Phú Thọ, đặc biệt là thành công trong công tác phối hợp tổ chức các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 cũng như tiếp nối tinh thần của Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 -2025 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và UBND tỉnh Phú Thọ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tin tưởng trận giao hữu quốc tế sắp tới giữa đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Palestine cũng sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức địa phương phối hợp tổ chức thành công.

"Trận đấu không chỉ giúp đội tuyển U20 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2023 mà còn góp phần tạo bầu không khí sôi nổi trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của cả nước”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Đại diện Ban tổ chức địa phương, ông Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ khẳng định: “Công tác chuẩn bị cho trận đấu đã được Phú Thọ tích cực triển khai nhằm đảm bảo cho chuyên môn chuyên môn cũng như đảm bảo những điều kiện tốt nhất phục vụ đông đảo khán giả tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ tinh thần cho hai đội tuyển”.

Ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết thêm, kể từ sau SEA Games 31, công tác chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân cỏ tại sân vận động Việt Trì, sân tập luôn được duy trì thường xuyên. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo Ban tổ chức địa phương sớm triển khai các công việc theo phân công, đặc biệt là đối với điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống các phòng chức năng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, sẵn sàng chào đón đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển U20 Palestine thi đấu giao hữu.

Đối đầu với U20 Palestine là cơ hội tốt để các tuyển thủ trẻ được cọ xát ảnh 1

Các cầu thủ U20 Việt Nam

Nhằm phục vụ nhu cầu tới sân vận động Việt Trì thưởng thức bóng đá và cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ hai đội tuyển của đông đảo người hâm mộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức địa phương đã triển khai kế hoạch phát hành vé xem trận đấu giữa đội tuyển U20 Việt Nam và đội tuyển U20 Palestine từ 9 giờ ngày 1/9 tại quầy vé Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ. Theo đó, vé có 3 mệnh giá gồm: 100.000 đồng/vé, 150.000 đồng/vé và 200.000 đồng/vé.

Việc phát hành vé có thể kết thúc sớm tùy vào thời điểm vé được bán hết. Bên cạnh đó, để bảo đảm an ninh, an toàn cho công tác phát hành vé, căn cứ điều kiện thực tế Ban tổ chức trận đấu có thể có sự điều chỉnh về kế hoạch và phương thức phát hành vé.

Trước đó, để chuẩn bị cho Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là những cầu thủ giành Huy chương đồng tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam, đã tập trung tập luyện từ ngày 22/7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó, đội di chuyển vào Bình Dương để tham dự Giải bóng đá U19 quốc tế 2022 trên sân vận động Bình Dương từ ngày 5-11/8. Tại giải đấu này, các cầu thủ đã có những trận đấu rất hữu ích và xuất sắc vượt qua Myanmar, Malaysia và Thái Lan để đăng quang ngôi vô địch.

Sau khi hoàn tất cữ dượt tại Giải bóng đá U19 quốc tế Thanh Niên 2022, đội tuyển U20 Việt Nam đã được VFF tạo điều kiện sang Nhật Bản tập huấn tại Trung tâm huấn luyện nổi tiếng J-Green Sakai, thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản. Trong hai tuần tập huấn tại đây, đội đã có thêm ba trận đấu cọ xát với các đối thủ chất lượng gồm U20 Nhật Bản, U18 Cerezo Osaka và Tuyển Đại học Osaka Sangyo.

Việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ có trình độ cao hơn được đánh giá đã giúp cho các cầu thủ U20 Việt Nam rất nhiều trong việc cải thiện chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu trận mạc quốc tế. Kết thúc hai tuần tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển U20 Việt Nam đã trở về nước và đang tập luyện tại Phú Thọ để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển U20 Palestine.