Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13:

Đoàn Việt Nam về nhất toàn đoàn với 44 Huy chương Vàng

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam về nhất toàn đoàn với tổng cộng 92 Huy chương bao gồm 44 Huy chương Vàng, 31 Huy chương Bạc và 17 Huy chương Đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tình nguyện viên tại Đại hội ASG 13
Đoàn tình nguyện viên tại Đại hội ASG 13

Ngày 7/6 đánh dấu ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Sau khi 5 bộ môn đã ngã ngũ, bóng rổ nam nữ bước vào trận chung kết tranh Huy chương Vàng.

Phong độ vượt trội của đội nữ Philippines được thể hiện từ đầu Đại hội. Tuy nhiên trong ngày hôm nay, họ đã gặp phải một đối thủ nặng ký đích thực mang tên Thái Lan.

Trong suốt 4 hiệp đấu, Philippines cứ dần đuổi kịp thì lại bị đối phương gia tăng cách biệt. Tỷ số chung cuộc là 69-53, với chiếc Huy chương Vàng thuộc về các vận đông viên nữ Thái Lan.

Ở trận chung kết nam sau đó, đội nam Philippines và Indonesia đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng kịch tính. Philippines khởi đầu tốt hơn, nhưng càng về cuối các cầu thủ Indonesia càng tỏ ra bản lĩnh hơn. Trong những phút cuối cùng dù rất nỗ lực nhưng Philippines đành chịu khuất phục với 2 điểm kém hơn. Tỷ số là 56-54 cho Indonesia.

Như vậy trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam về nhất toàn đoàn với tổng cộng 92 Huy chương bao gồm 44 Huy chương Vàng, 31 Huy chương Bạc và 17 Huy chương Đồng. Xếp sau Việt Nam lần lượt là đoàn Indonesia (64) và Thái Lan (58). Thành tích đã vượt qua kỳ vọng lọt vào top 3 toàn đoàn.

Đoàn Việt Nam về nhất toàn đoàn với 44 Huy chương Vàng ảnh 1

Bảng xếp hạng tại ngày thi đấu cuối cùng 7.6.2024

Vào buổi chiều cùng ngày, Lễ bế mạc Đại hội diễn ra ở Cung thể thao Tiên Sơn. Buổi lễ hoành tráng kết thúc 10 ngày diễn ra sự kiện thể thao dành cho học sinh lớn nhất Đông Nam Á trong năm 2024.

Đại hội năm nay nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim Cương Tập đoàn TH và Nhà tài trợ Vàng Nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True Yogurt.