Đoàn Famtrip quốc tế khảo sát du lịch tại tỉnh Bình Thuận

Thành viên đoàn Famtrip quốc tế đều có ấn tượng tốt về du lịch Bình Thuận với sự đa dạng tiềm năng, thiên nhiên, khí hậu cũng như các dịch vụ du lịch, nền văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây.
0:00 / 0:00
0:00
Bãi biển ở Bình Thuận. (Ảnh: Vietnam+)
Bãi biển ở Bình Thuận. (Ảnh: Vietnam+)

Trong 3 ngày (từ ngày 10-12/9), Đoàn Famtrip quốc tế đã đến khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Bình Thuận.

Đoàn khảo sát khoảng 20 buyer (người mua) đến từ các hãng lữ hành quốc tế thị trường Australia đã đến tham quan và khảo sát một số điểm du lịch nổi tiếng của địa phương như Bàu Trắng, Hải đăng Kê Gà, Bảo tàng nước mắm Làng chài xưa, Lâu đài rượu vang, Tháp Pô Sah Inư, Khu di tích Trường Dục Thanh, Vạn Thủy Tú…

Đoàn đã trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, phòng, ẩm thực tại một số khách sạn, cơ sở tại khu vực Hàm Tiến-Mũi Né và Tiến Thành, thành phố Phan Thiết.

Qua khảo sát, thành viên đoàn đều có ấn tượng tốt về du lịch Bình Thuận với sự đa dạng tiềm năng, thiên nhiên, khí hậu cũng như các dịch vụ du lịch, nền văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây.

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh, đoàn Famtrip quốc tế đến khảo sát sản phẩm dịch vụ tại địa phương là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn mở ra thị trường khách quốc tế cho du lịch địa phương nhanh chóng hồi phục và phát triển.

Chuyến khảo sát là cơ hội để ngành du lịch tỉnh đẩy mạnh xúc tiến giới thiệu các sản phẩm đặc sắc, thế mạnh; quảng bá tiềm năng, hình ảnh “Điểm đến Bình Thuận an toàn, thân thiện, chất lượng.” Đây còn là cơ hội để những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn được giao lưu, kết nối với “người mua;” từ đó, nắm bắt xu hướng, thị hiếu, xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm mới, khai thác thêm nhiều thị trường tiềm năng trong tương lai.

Bình Thuận có 192km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thơ mộng, môi trường trong lành, khí hậu ấm áp. Trên địa bàn có nhiều bãi biển nổi tiếng như Mũi Né, Hòn Rơm ở thành phố Phan Thiết, biển Thuận Quý, Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam), Cam Bình (thị xã La Gi), bãi biển Cổ Thạch (huyện Tuy Phong)…; là những điểm đến với nhiều sản phẩm du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi được du khách lựa chọn.

Du lịch Bình Thuận, đặc biệt là Khu Du lịch Mũi Né đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu du lịch quốc gia, trở thành thương hiệu du lịch mang tầm quốc tế, được nhiều tạp chí về du lịch uy tín trên thế giới bình chọn, công nhận là một trong những điểm đến lý tưởng.

Không những vậy, với định hướng trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du lịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương, sở hữu khí hậu ấm áp và nhiều gió, trong những năm gần đây, tỉnh đã trở thành điểm đến, hội tụ của các tay đua lướt ván buồm, ván diều nổi tiếng thế giới đến từ các nước Anh, Pháp, Nga, Đức...

Kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát, du lịch Bình Thuận đã có những bước phục hồi và phát triển ấn tượng.

Trong 8 tháng của năm 2022, tỉnh đón khoảng 3,4 triệu lượt khách (tăng 98% so với cùng kỳ năm 2021). Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 8.314 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh đón hơn 42.000 lượt khách quốc tế (tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021). Tuy nhiên, thị trường khách quốc tế vẫn còn đang trên đà khôi phục, dự đoán cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng du lịch quốc tế mới có thể trở lại.