Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Giang

NDO - Ngày 27/7, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Hà Giang.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Phạm Bình Minh thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.
Đồng chí Phạm Bình Minh thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

Cùng đi có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Quân khu 2.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Hà Giang: Bà Nguyễn Thị Dé, mẹ liệt sĩ và bà Nguyễn Thị Thúy, vợ liệt sĩ cùng trú tại phường Minh Khai; ông Hoàng Vinh, thương binh hạng 4/4, trú tại phường Trần Phú.

Tại các gia đình, đồng chí Phạm Bình Minh và Đại tướng Phan Văn Giang ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình đối với công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúc các thương binh, mẹ, vợ liệt sĩ cùng toàn thể gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng trong mọi hoạt động để thế hệ trẻ và cộng đồng dân cư noi theo.

Đoàn công tác Trung ương thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Giang ảnh 1

Đồng chí Phạm Bình Minh và Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Dé, thành phố Hà Giang.

Trước đó, đồng chí Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đã đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên; dâng hương Đền thờ các Anh hùng, liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, thắp nén hương thơm, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con của mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là nơi an nghỉ của hơn 1.800 chiến sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên vừa được cải tạo, nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên đã diễn ra nhiều sự kiện tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng, liệt sĩ và đón hàng chục nghìn cựu chiến binh, người dân đến thăm viếng.