Đình chỉ công tác tổng phụ trách đội thiếu chuẩn mực khi răn đe học sinh

NDO - Chiều ngày 11/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng Nguyễn Quang Vinh cho biết, chính quyền địa phương đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, trường học nơi xảy ra vụ việc trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội có nội dung “Xôn xao clip cán bộ trường ở Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh”.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh vụ việc được cắt từ đoạn video đăng tải trên mạng xã hội sáng 11/4.
Hình ảnh vụ việc được cắt từ đoạn video đăng tải trên mạng xã hội sáng 11/4.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ, liên quan đến vụ việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, hiện giáo viên - tổng phụ trách đội này đã bị đình chỉ công tác.

Cụ thể, ngày 11/4, nhận được thông tin đăng tải trên trang Facebook và các cơ quan báo chí đưa tin về “Xôn xao clip cán bộ trường ở Đà Nẵng túm cổ áo, vuốt tóc, áp sát mặt nữ sinh” tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân quận, Công an phường Hòa Xuân và Ban Giám hiệu nhà trường xác minh thông tin nội dung vụ việc.

Theo đó, ngày 4/4, thầy giáo là giáo viên Tổng phụ trách Đội của trường này có mời 3 học sinh lớp 6 của trường lên phòng truyền thống để răn đe liên quan đến việc gây gỗ, đánh nhau trong trường.

Đây là những học sinh thường xuyên vi phạm nền nếp, kỷ luật của nhà trường nhưng chưa có tiến bộ. Trong quá trình xử lý, thầy giáo đã thiếu kiểm soát dẫn đến có những hành vi chưa chuẩn mực của nhà giáo, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên viết bản tường trình; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm; quán triệt cho giáo viên về văn hóa ứng xử đối với học sinh.

Đồng thời, ra quyết định đình chỉ công việc giáo viên này để xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến hành động thiếu chuẩn trong xử lý học sinh vi phạm kể từ ngày 6/4/2024.

Ban Giám hiệu nhà trường cùng giáo viên này đã đến gia đình xin lỗi nhận trách nhiệm về hành vi của mình, ngày 8/4, gia đình học sinh đã thống nhất cách giải quyết trên.

Ủy ban nhân dân quận đã giao Công an phường báo cáo cơ quan liên quan cấp trên xác minh nội dung, động cơ đăng tải, sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo dựa trên kết quả xác minh của cơ quan công an.

Trước đó, sáng 11/4, các tài khoản mạng xã hội đăng tải đoạn video với tiêu đề "Đà Nẵng chấn động. Thầy giáo làm gì đó học sinh tại Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật".

Trong đoạn clip, người đàn ông đứng đối mặt, lớn tiếng hỏi 2 học sinh nữ liên quan đến một vụ đánh nhau. Người đàn ông mặc áo xanh đã lớn tiếng quát tháo các nữ học sinh. Sau đó túm cổ áo nữ học sinh kéo ra xa rồi đẩy ép học sinh vào sát tường, mặt áp sát vào học sinh lớn tiếng…

Ở một clip khác được đăng tải, người đàn ông có hành động vuốt tóc, đánh tay và chỉ tay vào mặt học sinh với thái độ rất khó chịu, nóng giận và liên tục lớn tiếng với 2 em học sinh.