Điêu khắc đương đại Việt Nam trong “Đường tới ánh dương”

NDO -

“Đường tới ánh dương” là chủ đề xuyên suốt của chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra tại “Ánh Dương Art Space”, nhằm phát hiện, sưu tập và tôn vinh sưu tập các tác phẩm và tác giả của mỹ thuật đương đại Việt Nam, và triển lãm Điêu khắc 2022 khai mạc sáng nay (24/2) tại Ánh Dương Art Space là sự kiện mở màn.

Không gian Triển lãm Điêu khắc 2022 trong chuỗi sự kiện "Đường tới ánh dương". (Ảnh: Minh Duy)
Không gian Triển lãm Điêu khắc 2022 trong chuỗi sự kiện "Đường tới ánh dương". (Ảnh: Minh Duy)

Với ý niệm “Con người luôn khát khao khám phá và khẳng định bản thân thông qua các hoạt động sáng tạo và tìm về cội nguồn của mình, Thành phố Nghệ thuật Him Lam - Him Lan Art City - mong muốn thúc đẩy và lan tỏa các giá trị tinh thần của con người Việt Nam thông qua đầy đủ 7 lĩnh vực nghệ thuật truyền thống và đương đại: hội họa, điêu khắc, kiến trúc, văn học, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh.

Trong đó, không gian nghệ thuật hình tượng (hội họa, điêu khắc, sắp đặt và trình diễn) sẽ được xây dựng và phát triển thành Bảo tàng Nghệ thuật Ánh Dương., nhằm mục đích giới thiệu đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam hiện đại, hứa hẹn trở thành Bảo tàng đương đại thực sự đầu tiên của Việt Nam.

Triển lãm Điêu khắc 2022 giới thiệu tới công chúng 47 tác phẩm của 15 tác giả trẻ với tinh thần cởi mở, sáng tạo và quyết liệt như Khổng Đỗ Tuyền, Lê Lạng Lương, Trần Trọng Tri, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Huy Tính, Lương Văn Việt, Phạm Thái Bình, Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh, Lương Trịnh, Trần An, Lê Anh Vũ, Hoàng Mai Thiệp, Phạm Đình Tiến và Đinh Duy Tôn.

Điêu khắc đương đại Việt Nam trong “Đường tới ánh dương” -0
 Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Minh Duy)

Các tác phẩm không chỉ dừng lại ở xúc cảm, thẩm mỹ của phom dáng, chất liệu, hình khối trong không gian. Ngôn ngữ điêu khắc đương đại còn được các tác giả trẻ thổi vào một luồng gió mới với sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa các loại chất liệu và nghệ thuật sắp đặt, chiếu sáng, tạo nên một không gian triển lãm ấn tượng và thu hút.

Thông qua triển lãm lần này, điêu khắc Việt Nam một lần nữa được khẳng định bản sắc và ngôn ngữ tạo hình đầy mới mẻ, trẻ trung và mang hơi thở đương đại.

Điêu khắc đương đại Việt Nam trong “Đường tới ánh dương” -0
Điêu khắc đương đại Việt Nam trong “Đường tới ánh dương” -0
 Một số tác phẩm điêu khắc đương đại được giới thiệu tới công chúng lần này. (Ảnh: Minh Duy)