Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam

Ngày 17/3, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam lần thứ hai”. Diễn đàn nhằm cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp hai nước khám phá các cơ hội hợp tác và đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh đến sáu lĩnh vực, bao gồm: Kỹ thuật, công nghiệp hỗ trợ, kỹ thuật số, thương mại điện tử, bán lẻ, nông sản và các cuộc thảo luận đối thoại doanh nghiệp. Đây là một sự kiện lớn sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Diễn đàn lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 10 năm 2020 với sự tham gia của hơn 360 công ty, doanh nghiệp hai nước.

Khánh thành công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh

Sáng 17/3, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành, đưa vào phục vụ người dân công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1. Dự án chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng quy mô 1,6 ha. Công viên Mê Linh sau khi hoàn thành có quy mô chỉnh trang gần 0,6 ha, được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực kết nối với cảnh quan công viên bến Bạch Đằng đến Cột cờ Thủ Ngữ. Công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh là không gian cảnh quan, văn hóa quan trọng tại khu vực trung tâm thành phố, là địa điểm sinh hoạt công cộng của người dân thành phố nhiều năm qua.

Xúc tiến thương mại vào thị trường Trung Đông

Ngày 17/3, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội thảo “Cơ hội vàng cho xuất khẩu Việt đến các quốc gia Trung Đông sau đại dịch Covid-19” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh mới. Theo ITPC, Trung Đông đang nổi lên như khối thị trường xuất khẩu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam với dân số khoảng 400 triệu người và mức sống cao. Đây cũng là thị trường đầy tiềm năng và còn nhiều dư địa để các doanh nghiệp thành phố khai thác. Trong những năm qua, kim ngạch xuất khẩu của thành phố sang các quốc gia Trung Đông tăng đều theo các năm. Các mặt hàng thành phố xuất khẩu sang thị trường Trung Đông gồm: Thủy, hải sản; cà-phê; hạt tiêu; dệt may; máy tính và linh kiện điện tử…

Ký ức những con đường Dân vận khéo

Từ ngày 16/3 đến 10/4, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh phát động chương trình ghi nhận góp ý của người dân thông qua thực hiện nhật ký “Ký ức những con đường (hẻm) dân vận khéo”. Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã và đang tham gia phong trào tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng đường (hẻm) từ năm 2000 đến nay. Cá nhân tham gia thực hiện theo hình thức nhật ký dưới dạng bài viết (đoạn thơ) gắn với các nội dung nêu trên. Người tham gia cũng có thể gửi nhật ký dưới dạng hình ảnh với nội dung, bố cục hình ảnh đẹp, hình ảnh thật. Ban tổ chức sẽ chọn 50 tác phẩm có chất lượng nhất để tặng quà.