Điện Biên tuyên dương 68 thiếu niên, nhi đồng con em các dân tộc thiểu số

NDO -

Nhằm biểu dương nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện của đội viên, thiếu niên là con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh, sáng 31/5, Tỉnh doàn Điện Biên tổ chức chương trình Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Điện Biên trao Bằng khen tuyên dương thiếu niên tiêu biểu.
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Điện Biên trao Bằng khen tuyên dương thiếu niên tiêu biểu.

Đại diện cho hàng nghìn đội viên, thiếu niên trong toàn tỉnh có 68 đội viên, thiếu niên tiêu biểu là con em đồng bào các dân tộc thiểu số tham dự liên hoan. Trong cuộc sống đời thường, mỗi em đều có hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có em mồ côi cha, có em mồ côi mẹ từ nhỏ; có em do bố mẹ sống ly hôn không nơi nương tựa; có em bố, mẹ ốm nặng không còn khả năng lao động, điều kiện, hoàn cảnh sống của gia đình ngặt nghèo, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc... Song, bằng sự nỗ lực của bản thân, các em đã vượt lên hoàn cảnh trở thành con ngoan, trò giỏi với nhiều thành tích tốt trong học tập.

Chúc mừng 68 đội viên, nhi đồng được tuyên dương Liên hoan thiếu nhi các dân tộc tỉnh Điện Biên, anh Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên cũng mong muốn, mỗi đội viên, thiếu niên được tuyên dương sẽ tiếp tục vươn lên giành thêm thành tích tốt trong học tập, luôn là tấm gương tiêu biểu ở trường học, địa phương.

Gửi lời chúc mừng toàn thể đội viên, thiếu niên trong toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên Đặng Thành Huy mong muốn, mỗi đội viên tiếp tục chăm ngoan, học tập giỏi xứng đáng với sự quan tâm của thầy, cô, cha mẹ và toàn xã hội.