Mỹ Thủy

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

Quảng Trị không né tránh thách thức, biến áp lực thành hành động

Sau gần một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp. Cùng với những kết quả bước đầu, địa phương vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển.

Quang cảnh kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị.
Tin chung

Quảng Trị định hướng hình thành 3 hành lang kinh tế trong giai đoạn mới

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức kỳ họp thứ 7 thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tỉnh định hướng tổ chức không gian theo hướng hình thành 3 hành lang kinh tế, 7 cực tăng trưởng trong giai đoạn phát triển mới.

Chùa Hoằng Phúc trong ngày đầu năm mới Bính Ngọ 2026 đón rất đông người dân đến chiêm bái, tham quan.
Du lịch

Dòng người đổ về các điểm du lịch tâm linh ở phía bắc Quảng Trị chiêm bái, cầu an

Ngày 17/2, tức mồng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các điểm du lịch tâm linh ở phía bắc tỉnh Quảng Trị tấp nập người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan chiêm bái và cầu năm mới an khang, thịnh vượng. Dù người rất đông nhưng hoạt động đón khách tại các nơi này diễn ra thông suốt, an toàn. 

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Trần Phong (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra việc ứng phó với mưa lũ ở vùng đồng bào Rục, xã Kim Điền chiều 3/11.
Tin chung

Tỉnh ủy Quảng Trị hoãn Hội nghị triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh để tập trung ứng phó với mưa lũ

Chiều 3/11, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị có công văn truyền đạt ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc hoãn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 để chủ động ứng phó với mưa lũ trên địa bàn.