Đông Hải

Công trình hồ chứa nước Sông Than tại xã Anh Dũng (Khánh Hòa) có tổng mức đầu tư hơn 1.040 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, ngân sách trung ương và ngân sách địa phương, được đưa vào khai thác tháng 9/2025. Với dung tích 85 triệu m³, hồ cung cấp nước sinh hoạt, công nghiệp, dịch vụ; tưới cho 4.500ha đất canh tác vùng hạ du; bổ sung nguồn nước cho các ngành kinh tế khu vực phía nam tỉnh Khánh Hòa, đồng thời góp phần giảm thiểu tác động của hạn hán, thiếu nước mùa khô và lũ lụt mùa mưa. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Kỳ vọng từ những công trình nông nghiệp trọng điểm phía nam Khánh Hòa

Trong chiến lược mở rộng không gian phát triển và thích ứng với biến đổi khí hậu, khu vực phía nam Khánh Hòa được đề xuất đầu tư nhiều dự án thủy lợi, phòng, chống thiên tai và hạ tầng nông nghiệp quy mô lớn, kỳ vọng tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế-xã hội của vùng đất vốn chịu nhiều tác động của thiên tai, hạn hán.

Cây quất kiểng được nhiều người lựa chọn mua để chưng vào những ngày Tết. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)
Tin chung

Nụ cười ngày cuối năm của những người cần lao

Chiều 29 tháng Chạp Ất Tỵ, tức ngày 16/2/2026, gió se se thổi qua phiên chợ hoa cuối năm. Nắng nghiêng xuống, phủ một lớp vàng mỏng lên những chậu quất, cành mai, chậu cúc đang chen nhau khoe sắc. Tôi len giữa dòng người mua bán, nghe mùi đất ẩm còn vương trên rễ, mùi lá non ngai ngái, mùi Tết đang chín dần trong từng nhịp thở.

Tàu cá của ngư dân phường Ninh Chử (Khánh Hòa) được hướng dẫn cập cảng an toàn để tránh trú bão. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)
Tin chung

Tàu thuyền vùng biển nam Khánh Hòa đã cập cảng an toàn để tránh trú bão Kalmaegi

Chiều 5/11, ông Nguyễn Phạm Lưu Hiển, Trưởng Cảng cá Đông Hải (Khánh Hòa) cho biết, đến trưa cùng ngày, trong số 509 tàu của ngư dân địa phương do đơn vị quản lý, đã có 472 tàu cập vào Cảng cá Đông Hải, còn 37 chiếc tàu khác, đơn vị đã liên hệ và hướng dẫn cập cảng các tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.