Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#không khí lạnh tăng cường
Có 53 kết quả
Khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục bao phủ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, mang đến trạng thái rét khô đặc trưng nhưng khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Trong khi đó, khu vực Cao Nguyên và Nam Bộ duy trì tiết trời nắng ấm lý tưởng, hứa hẹn một ngày du Xuân trọn vẹn cho người dân phương Nam.
Dự báo, từ chiều tối và đêm 17/2 không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 13 độ C. Khu vực Hà Nội, từ gần sáng và ngày 17/2 (mùng 1 Tết) đến ngày 19/2 (mùng 3 Tết) có mưa nhỏ rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 17-19 độ C.
Dự báo, ngày 8/2, không khí lạnh tăng cường gây mưa, mưa rào rải rác, có nơi kèm dông tại khu vực Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ, trời rét đậm, nền nhiệt giảm phổ biến khoảng 1-3 độ C. Vùng núi cao Bắc Bộ cần đề phòng băng giá.
Hiện nay (20/1), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ C.
Dự báo, đêm 7/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Nam Trung Bộ. Khu vực từ Quảng Trị đến TP Đà Nẵng trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nhiệt độ phổ biến từ 8-11 độ C, vùng núi và trung du Bắc Bộ 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (6/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm 2-5 độ C. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam; Gắn kết người lao động và doanh nghiệp bằng thưởng Tết; Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh bổ sung trong ngày đầu đi làm trở lại; Phản ứng toàn cầu về cuộc tấn công Venezuela của Mỹ tiếp tục gia tăng.
Dự báo, ngày 14/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, trời rét đến rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi và trung du 8-11 độ C, có nơi dưới 6 độ C. Trung Bộ mưa dông. Nam Bộ ngày nắng, mưa rào vài nơi vào ban đêm.
Không khí lạnh tràn về khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét; vùng núi cao xuất hiện rét đậm. Hà Nội ghi nhận nhiệt độ thấp nhất 15–18°C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định tháng 12/2025 có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm và không khí lạnh tăng cường.
Trong đêm nay và ngày mai, kiểu thời tiết tạnh ráo, có nắng vào ban ngày ở miền Bắc được mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Trong khi đó, ở vùng từ Quảng Trị xuống đến phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai, trời nhiều mây, có mưa. Vùng cao nguyên và Nam Bộ chỉ còn có mưa dông vài nơi vào chiều tối.
Dự báo, ngày 24/11, khoảng chiều và đêm, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Trung Bộ tiếp tục mưa to tại nhiều nơi. Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Trong đêm nay, không khí lạnh tiếp tục dồn xuống gây mưa trở lại cho miền Bắc và khiến trời rét sâu về đêm. Miền Trung duy trì mưa trên diện rộng. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục xuất hiện mưa dông về chiều tối và đêm, ban ngày có lúc hửng nắng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (1/11), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, từ đêm 1/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét. Khu vực Hà Nội, từ ngày 30/10-1/11, trời có mưa, từ ngày 1/11, đêm và sáng trời lạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao, tại Quảng Trị đã xảy ra mưa lớn, có nơi mưa cực đoan làm ngập lụt 8 điểm và 6 tuyến đường tại khu vực miền núi, khu vực thấp trũng.
Bão số 12 đang di chuyển về phía đất liền nước ta, dự báo chiều ngày 23/10 bão sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực TP Đà Nẵng-Quảng Ngãi và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Khu vực Bắc Bộ, trời tạnh ráo và trở lạnh do không khí lạnh tăng cường. Khu vực Trung Bộ phổ biến có mưa dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khối không khí lạnh từ phía bắc đang di chuyển xuống, dự báo tràn đến Đông Bắc Bộ từ rạng sáng 19/10 và mở rộng ra toàn miền Bắc trong ngày 20-22/10.
Trong ngày hôm nay, mưa chỉ còn xuất hiện diện vài nơi ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây thay đổi, mưa dông vẫn xuất hiện về chiều tối.
Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, đêm nay nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm thấp, tuy nhiên mưa sẽ giảm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa trong tối và đêm nay, trong ngày mai trời tạnh ráo hơn.