Đề xuất kỷ luật ban giám hiệu trường liên quan vụ nữ sinh nghi bị bạo hành

NDO -

Ngày 10-12, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD và ĐT) tỉnh An Giang cho biết, liên quan đến vụ nữ sinh N.T.N.Y. học lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu nghi bị nhà trường và cô giáo chủ nhiệm bạo ép tinh thần nên phải tự tử, ngành giáo dục đã có cuộc họp đề xuất xử lý vi phạm Ban Giám hiệu Trường THPT Vĩnh Xương.

Đề xuất kỷ luật ban giám hiệu trường liên quan vụ nữ sinh nghi bị bạo hành

Cụ thể, Đoàn công tác của Giám đốc Sở GD và ĐT đã tổ chức buổi làm việc với tập thể cốt cán Trường THPT Vĩnh Xương, họp kiểm điểm, phân tích những sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường trong sự việc vừa qua một cách thấu đáo, hợp lý, hợp tình và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hạnh. Và kết quả tập thể đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng và hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Hiệu trưởng. Tiếp theo, Hội đồng kỷ luật của Sở GD và ĐT sẽ họp và quyết định hình thức kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Đoàn công tác của Sở GD và ĐT cũng đã gặp gỡ bố mẹ em Y. tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương, cùng đi có ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng nhà trường và ông Hùm đã đại diện cho nhà trường xin lỗi gia đình em Y. khi đã để sự việc đáng tiếc xảy ra. Ngày 9-12, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y. tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong hai ngày 7 và 8-12, Sở GD và ĐT tỉnh lần lượt nhận được đơn tố cáo Trường THPT Vĩnh Xương liên quan đến sự việc trên. Hiện nay, Sở GD và ĐT và UBND thị xã Tân Châu đang tiến hành xử lý đơn tố cáo theo quy định của pháp luật. Quan điểm của Sở là giải quyết vụ việc một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý, tạo mọi điều kiện tối đa để học sinh trở lại học tập và Trường THPT Vĩnh Xương hoạt động bình thường.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh cũng cho biết, tại hội nghị giao ban toàn ngành giáo dục vào ngày 9-12, Sở đã chỉ đạo cho Hiệu trưởng các trường xem đây là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh; đặc biệt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh. Nhà trường phải quan tâm đến tâm lý lứa tuổi các em và thực hiện đúng các quy định của ngành về xử phạt học sinh. Việc giáo dục đạo đức, lối sống cho các em phải được quan tâm thực hiện bằng nhiều biện pháp tích cực, phù hợp, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, hiệu quả, tránh xảy ra tình trạng bạo lực học đường.