Đề cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ðảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc dẫn dắt dân tộc Việt Nam giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước, đó là lời khẳng định của ông Juan Castillo - Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Uruguay.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Montevideo nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Diệu Hương/TTXVN
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Montevideo nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Diệu Hương/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của TTXVN nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam, ông Castillo bày tỏ khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi trong xây dựng đất nước.

Ông Castillo - nguyên là Phó Chủ tịch Liên minh Mặt trận Mở rộng (Frente Amplia) cầm quyền tại Uruguay trong giai đoạn 2005-2020 - nêu rõ: “Với hơn 100 triệu dân, trách nhiệm của Ðảng Cộng sản Việt Nam đưa đất nước phát triển bền vững trong những năm qua là rất to lớn”. Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Ðảng Cộng sản Việt Nam, cùng với các thế hệ lãnh đạo Việt Nam đã dẫn đường đưa dân tộc Việt Nam xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và đang đạt được nhiều tiến bộ trong công cuộc đổi mới.

Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Uruguay bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Ðảng Cộng sản Việt Nam, để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà Việt Nam đã rất thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vì lợi ích của nhân dân trong những năm gần đây.

Ông Castillo cũng cho biết cùng với chính quyền Montevideo, Ðảng Cộng sản Uruguay đang thúc đẩy xây dựng Không gian Văn hóa Việt Nam, trong đó có hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một vị trí đẹp ở thủ đô để tưởng nhớ Người. Trên hành trình tìm đường cứu nước cách đây 112 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dừng chân tại các cảng biển Uruguay và Argentina. Nhân dịp này, ông Castillo - nguyên Chủ tịch Công đoàn Quốc gia Uruguay - đã gửi lời chào thân ái tới nhân dân Việt Nam và lời chúc mừng tới Ðảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập.