Đẩy mạnh ứng dụng “Cà Mau-G” phục vụ Ngày hội Cua Cà Mau

Bên cạnh cung cấp các thông tin chính thống về Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ 1 năm 2022, ứng dụng “Cà Mau-G” còn có chức năng phản ánh hiện trường, giúp du khách và người dân phản hồi những vấn đề phát sinh khi đến Cà Mau để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.
0:00 / 0:00
0:00
Ứng dụng “Cà Mau-G” đang được sử dụng rộng rãi đối với người dân và du khách khi đến với Cà Mau.
Ứng dụng “Cà Mau-G” đang được sử dụng rộng rãi đối với người dân và du khách khi đến với Cà Mau.

Chiều 20/12, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau Trần Quốc Chính cho biết, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, đơn vị đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Cà Mau-G” phục vụ Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ 1 năm 2022.

Theo ông Trần Quốc Chính, thông qua ứng dụng “Cà Mau-G”, du khách sẽ có những thông tin chính thống về tỉnh Cà Mau, đặc biệt là thông qua việc phản ánh hiện trường giúp tỉnh kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh nhằm tạo sự hài lòng cho du khách khi đến với Cà Mau.

Theo văn bản mới ban hành, Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau đã thực hiện Infographic và clip hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Cà Mau-G” để mọi người sử dụng truy cập thông tin liên quan về Ngày hội Cua Cà Mau.

Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau đề nghị các đơn vị báo chí tại địa phương nghiên cứu sử dụng Infographic và clip hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Cà Mau-G”, hoặc có thể chỉnh sửa cho phù hợp để đăng tải, phát sóng trên các nền tảng của đơn vị mình nhằm phục vụ đại biểu và khách du lịch về dự Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ 1 năm 2022 sắp diễn ra…

Các đơn vị báo chí, truyền thông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau nghiên cứu, chọn hình thức phù hợp hỗ trợ tỉnh phổ biến, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Cà Mau-G”…

Đẩy mạnh ứng dụng “Cà Mau-G” phục vụ Ngày hội Cua Cà Mau ảnh 1

Trước đó, ngay sau cuộc họp thông tin sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ 1 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc giao Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì, liên hệ, vận động các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh (VNPT, Viettel, MobiFone) thực hiện gửi tin nhắn miễn phí đến số thuê bao mỗi cá nhân khi vào địa phận tỉnh Cà Mau trong thời gian diễn ra sự kiện, đặc biệt từ ngày 22 đến 26/12.

Nội dung tin nhắn “Chào mừng quý khách đến với Ngày hội Cua Cà Mau, hãy cài đặt ứng dụng Cà Mau-G trên CH Play hoặc App Store để khám phá sự hấp dẫn của Cà Mau (hỗ trợ kỹ thuật: 0939 590 597). Chúc quý khách ngày mới an lành!”.