Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO

NDO - Ngày 7/2, tại Trụ sở UNESCO ở Paris (Pháp), Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Nguyễn Thị Vân Anh đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.
Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Tại Lễ trình Thư Ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh chuyển lời chào và chúc mừng của lãnh đạo Việt Nam tới Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh, Việt Nam đề cao chủ nghĩa đa phương, vai trò và đóng góp của Liên hợp quốc và UNESCO trong việc tìm giải pháp cho các thách thức toàn cầu đang ngày càng gia tăng, qua đó góp phần gìn giữ hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và chủ trương của Việt Nam đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương; đề cao chính sách của Việt Nam coi văn hóa, khoa học và giáo dục là những động lực quan trọng phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh bày tỏ vui mừng khi nhận nhiệm vụ trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam-UNESCO đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và truyền thông.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Giám đốc UNESCO ảnh 1

Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay tiếp Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của UNESCO, nhất là trong việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và UNESCO giai đoạn 2021-2025, đồng thời bày tỏ mong muốn UNESCO tiếp tục quan tâm ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam, hỗ trợ xây dựng và tư vấn các hồ sơ di sản mới, bảo tồn, phát huy các di sản đã được UNESCO ghi danh, trong đó có Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực hết mình nhằm góp phần đảm nhiệm một cách chủ động, tích cực vai trò, trách nhiệm của quốc gia thành viên UNESCO và đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, qua đó đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu của UNESCO cũng như phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương và đất nước.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Audrey Azoulay cảm ơn và nhắc lại ấn tượng hết sức tốt đẹp của bà về chuyến thăm Việt Nam trong tháng 9/2022.

Chúc mừng Đại sứ, Đại diện thường trực mới của Việt Nam nhận nhiệm vụ, Tổng Giám đốc Audrey Azoulay đề cao và cảm ơn vai trò, sự tham gia và đóng góp hết sức tích cực, hiệu quả và trách nhiệm của Việt Nam tại UNESCO.

Bà bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Việt Nam và UNESCO trên mọi lĩnh vực, coi đây là hình mẫu hợp tác, đồng thời đề nghị tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực mới còn nhiều tiềm năng phát triển như khí hậu, nước, khoa học đại dương, trí tuệ nhân tạo...

Tổng Giám đốc UNESCO cho rằng việc vừa qua đã tăng nhân lực cho Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trong nỗ lực cải cách chung của UNESCO sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới. Bà cũng bày tỏ mong muốn quay trở lại thăm Việt Nam khi thu xếp được lịch và sớm có dịp mặc áo dài Việt Nam.