Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi và Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh hòa sóng

NDO - Sáng 26/5, tại Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi (PTQ) phối hợp Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực công nghệ và nội dung trên sóng phát thanh.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo PTQ và VOH ký kết thỏa thuận hợp tác lĩnh vực công nghệ và nội dung trên sóng phát thanh.
Lãnh đạo PTQ và VOH ký kết thỏa thuận hợp tác lĩnh vực công nghệ và nội dung trên sóng phát thanh.

Theo Giám đốc PTQ Đặng Văn Nghiệp, trong tiến trình đổi mới và hội nhập, nhất là giai đoạn chuyển mạnh qua thời kỳ công nghiệp 4.0, PTQ không ngừng đổi mới vươn lên để đáp ứng yêu cầu tuyên truyền nhiệm vụ chính trị và nhu cầu nghe, nhìn của khán, thính giả. Hiện, PTQ đang xây dựng đề án chuyển đổi số để chủ động hội nhập trong thời kỳ mới.

Trong hành trình vươn tới, PTQ luôn khát vọng mở rộng phạm vi phủ sóng, đưa thông tin, hình ảnh con người và quê hương Quảng Ngãi lan rộng khắp cả nước. Do vậy, với việc ký kết thỏa thuận hợp tác với VOH, PTQ sẽ tham gia vào các chương trình của VOH, tăng cường lượng thông tin tuyên truyền về Quảng Ngãi vào khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, làm phong phú thêm nội dung phát sóng trên kênh phát thanh của PTQ thông qua trao đổi, hợp tác sản xuất nội dung và kỹ thuật công nghệ sóng phát thanh.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VOH Lê Công Đồng khẳng định, việc ký kết hợp tác với PTQ đã gắn Quảng Ngãi vào chuỗi liên hoàn mạng lưới thông tin mà VOH đang xây dựng.

Trong thời gian tới, VOH và PTQ sẽ thường xuyên tổ chức giao lưu, tập huấn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, cùng nhau hòa sóng vươn xa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có nhiều đồng bào Quảng Ngãi sinh sống, học tập và làm việc. Vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PTQ và VOH chính là sự kết nối thông tin, kết nối cộng đồng.

Thời gian tới, thính giả Quảng Ngãi có thể cảm nhận nhịp sống sôi động, hối hả của thành phố năng động nhất nước, và cũng là cơ hội để lan tỏa những thông tin về văn hóa và con người Quảng Ngãi, những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, tiềm năng và triển vọng phát triển của Quảng Ngãi đến với đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, cũng như bà con Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua hội nghị ký kết phối hợp, PTQ và VOH sẽ tăng cường công tác trao đổi, hỗ trợ thông tin lẫn nhau, phát huy cao nhất thế mạnh, sở trường của mỗi đơn vị, cũng như phổ biến, quảng bá thông tin đến thính giả cả nước.

“PTQ phải xem đây là điều kiện, cơ hội tiếp nhận những giá trị mới, thông tin mới để chuyển tải đến bạn nghe đài. Mối quan hệ giữa 2 cơ quan báo chí không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ, kết nối thông tin mà cần phải phát triển mạnh mẽ trong những lĩnh vực hợp tác mới, đôi bên cùng phát triển”, đồng chí Nguyễn Tấn Đức bày tỏ.