Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên đến trường

NDO -

118 suất học bổng với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng đã được trao tặng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc, vượt khó, học giỏi của Đại học (ĐH) Đà Nẵng ngày 12-11. 

Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên tới trường.
Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên tới trường.

Ngày 12-11, ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ Vinh danh Thủ khoa và nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng năm 2020.

Theo đó, ĐH Đà Nẵng đã vinh danh và trao thưởng cho thủ khoa ĐH Đà Nẵng là em Lê Trọng Hoàng Minh, sinh viên Trường ĐH Bách khoa, chuyên ngành chất lượng cao công nghệ thông tin tiếng Nhật với số điểm trúng tuyển là 28,9. Vinh danh chín thủ khoa của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và bảy tân sinh viên được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo được vinh danh lần này.

Tại chương trình, nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền trung trong thời gian qua, ĐH Đà Nẵng đã trao 118 suất học bổng Nâng bước sinh viên ĐH Đà Nẵng giúp các em sinh viên thêm vững bước trên con đường học tập.

Theo PGS, TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, được biết, năm học 2020-2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, thiên tai bão lụt, nhưng các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu với điểm chuẩn đầu vào khá cao, chất lượng tuyển sinh tốt trong điều kiện cạnh tranh gay gắt. ĐH Đà Nẵng là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với sáu trường ĐH thành viên, tám đơn vị trực thuộc. Là cái nôi giàu truyền thống và kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hun đúc trí tuệ, tài năng cho khu vực miền trung, Tây nguyên và cả nước. Bình quân mỗi năm  ĐH Đà Nẵng tuyển sinh gần 12 nghìn sinh viên.