Đại học Đà Nẵng bứt phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

NDO - Ngày 18/11, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng năm học 2021-2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các tập thể đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Các tập thể đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Với sứ mệnh là đại học vùng, Đại học Đà Nẵng không ngừng bứt phá trong đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, khẳng định chất lượng, uy tín quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng nêu bật ý nghĩa sâu sắc của truyền thống "tôn sư trọng đạo". Đây là dịp để các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức và người học cùng nhau ôn lại kỷ niệm, tự hào về nghề nghiệp cao quý nhất trong những nghề cao quý.

Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định, trong điều kiện chịu tác động, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, công tác phát triển đội ngũ tiếp tục được chú trọng, nâng cao. Tuyển sinh đại học chính quy đạt kết quả tốt, tuyển đủ chỉ tiêu với chất lượng đầu vào khá cao, trong đó một số trường, ngành có điểm chuẩn đầu vào thuộc top đầu cả nước.

Các trường tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy-học, đào tạo gắn với nhu cầu xã hội. Ba trường thành viên gồm: Trường đại học Kinh tế, Trường đại học Sư phạm và Trường đại học Ngoại ngữ đã hoàn thành kiểm định, đạt chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2; thêm 11 chương trình đào tạo kiểm định, đạt chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế, nâng tổng số chương trình đào tạo kiểm định trong và ngoài nước của Đại học Đà Nẵng lên 41, xếp thứ 3 trong cả nước.

Đại học Đà Nẵng là 1 trong 3 trường đại học hàng đầu Việt Nam được tham gia các dự án quan trọng gồm: Dự án Hợp tác đổi mới Giáo dục đại học Việt Nam, PHER của các đối tác Hoa Kỳ; Dự án ODA của Ngân hàng Thế giới.

Đại học Đà Nẵng bứt phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ảnh 1

PGS, TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ghi nhận những đóng góp xuất sắc của nhiều tập thể, cá nhân của Đại học Đà Nẵng trong sự nghiệp giáo dục-đào tạo, dịp này, có 6 tập thể đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; PGS, TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; PGS, TS Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn được nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc...