Đặc sắc chương trình nghệ thuật Phá kén của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

NDO - 15 tiết mục đặc sắc trong chương trình nghệ thuật Phá kén đã được các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thể hiện xuất sắc trong tối 21/9. Đây là nỗ lực rất lớn của các nghệ sĩ, diễn viên trong suốt thời gian tham gia khoá bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu diễn sân khấu do chuyên gia Thái Lan hướng dẫn.
0:00 / 0:00
0:00
Các nghệ sĩ trong tiết mục biểu diễn đầy cảm xúc. (Ảnh ANH ĐÀO)
Các nghệ sĩ trong tiết mục biểu diễn đầy cảm xúc. (Ảnh ANH ĐÀO)

Tối 21/9, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức chương trình báo cáo khóa huấn luyện kỹ năng biểu diễn sau 1 thời gian học tập cùng chuyên gia Thái Lan.

Sau khóa bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu diễn sân khấu, các nghệ sĩ thuộc Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã trực tiếp được truyền dạy nhiều kỹ năng biểu diễn, nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật phục vụ công chúng.

Khóa học tổ chức từ ngày 15 đến hết 22/9 tại Nhà hát Trưng Vương dưới sự giảng dạy và đào tạo của chuyên gia, nghệ sĩ người Thái Lan MonTree Sriwihok Joe.

Đây là lần thứ hai nghệ sĩ Montree Sriwihok Joe được Ban lãnh đạo Nhà hát Trưng Vương mời trở lại đào tạo cho đội ngũ ca sĩ, diễn viên và nhạc công của nhà hát về phong cách trình diễn, kỹ năng giải phóng hình thể.

Ông được tiếp cận nghệ thuật từ khi còn trẻ và được đào tạo chuyên nghiệp tại Mỹ, ông có tư duy làm nghệ thuật sáng tạo, độc đáo và có nhiều kinh nghiệm dàn dựng chương trình truyền cảm hứng cho cả nghệ sĩ trình diễn lẫn khán giả.

Theo đó, trải qua 8 ngày tham gia khóa tập huấn, 31 diễn viên của Nhà hát Trưng Vương được đào tạo theo những phương pháp đặc biệt từ chính kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết qua nhiều năm làm nghề của chuyên gia MonTree Sriwihok Joe.

Thông qua đợt tập huấn lần này, các nghệ sĩ của nhà hát Trưng Vương không chỉ được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, rèn luyện sự bản lĩnh và làm chủ sân khấu, mà còn tự tin “vượt qua chính mình” thể hiện được vẻ đẹp độc đáo, khám phá thế mạnh, năng lực tiềm ẩn của bản thân dưới ánh đèn sân khấu và toả sáng.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật Phá kén của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng ảnh 1

Các tiết mục trong chương trình Phá kén rất ấn tượng, đặc sắc. Ảnh ANH ĐÀO

15 tiết mục được dàn dựng công phu với chủ đề Phá kén, thực sự mang lại cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc cùng sự hoà quyện của nghệ thuật biểu diễn hình thể sân khấu và tài năng diễn xuất của nghệ sĩ.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật Phá kén của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng ảnh 3

Ấn tượng tiết mục độc tấu Luân vũ. Ảnh ANH ĐÀO

Được biết, đây là khóa học thứ hai được Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức, với kỳ vọng không ngừng phát triển kỹ năng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với nghệ sĩ, diễn viên. Đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, áp dụng các kỹ năng, kỹ xảo nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ hình thể bằng cảm thụ từ trái tim và khát vọng cống hiến cho nghệ thuật.