Đà Nẵng trở lại bình thường, trừ bar, karaoke, vũ trường

NDO -

Từ 0 giờ ngày 18-9, Đà Nẵng cho phép tất cả các hoạt động trở lại bình thường nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, trừ các hoạt động bar, pub, karaoke, mát-xa, vũ trường.

Đà Nẵng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”
Đà Nẵng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”

Chiều 17-9, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo đó, tiếp tục nới lỏng thêm một số hoạt động trong trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 18-9.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 18-9, UBND TP Đà Nẵng tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, theo thông điệp 5K theo quy định của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế". Người dân tiếp tục được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặt dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người không cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động bar, pub, karaoke, mát xa, vũ trường cho đến khi thành phố có thông báo mới. Các hoạt động khác được hoạt động trở lại nhưng phải cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong từng lĩnh vực theo quy định. 

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng còn bốn bệnh nhân Covid-19 đang điều trị (trong đó tại Bệnh viện Phổi: một bệnh nhân và Bệnh viện Hòa Vang: ba bệnh nhân). Đến ngày 18-9, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp nhận toàn bộ những bệnh nhân hồi sức nặng của Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và những bệnh nhân còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền. Đồng thời, hai bệnh viện này cũng tiến hành làm sạch và triển khai công tác khám chữa bệnh lại bình thường. Ngành y tế thành phố bố trí tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang mỗi bệnh viện 50 giường bệnh để sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong trường hợp xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19 thì các đơn vị này vẫn tiến hành khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân Covid-19.