Đà Nẵng: Hơn 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai đi Chợ Tết Nhân ái

NDO - Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng và Quỹ Coca-Cola phối hợp tổ chức Chương trình “Hội chợ Tết nhân ái”. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai năm 2022.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trao quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương ghi nhận và đánh giá cao phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và thực hiện có kết quả 22 năm qua và năm Quý Mão 2023 với mô hình sáng tạo “Hội Chợ Tết Nhân ái”.

Thượng tướng cũng đánh giá cao công tác tổ chức, phối hợp cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tổ chức chương trình Tết nhân ái phục vụ bà con nhân dân.

Đồng chí đề nghị, cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể của thành phố Đà Nẵng cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, lao động và người dân trên địa bàn vui Xuân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, để phong trào Tết Nhân ái thực sự ý nghĩa thiết thực, lan tỏa giá trị nhân đạo, thu hút mọi người dân tham gia.

Hội chợ, với quy mô gồm 40 gian hàng, trong đó bao gồm các gian hàng cung cấp các sản phẩm thiết yếu từ “siêu thị lưu động” như: lương thực, thực phẩm, gia vị, bánh kẹo Tết, đồ dùng gia đình…

Bên cạnh đó có các gian hàng đón Tết phục vụ miễn phí như: chụp ảnh Tết, cắt tóc, viết thư pháp; gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp theo hình thức trợ giá hoặc trích lợi nhuận cho hoạt động “tặng quà-vui Tết”; gian hàng 0 đồng; trưng bày các sản phẩm của người khuyết tật…

Đà Nẵng: Hơn 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai đi Chợ Tết Nhân ái ảnh 1

Người dân mua đồ tại chợ Tết nhân Ái.

Tại đây, 1.180 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai năm 2022, trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo được tặng quà thông qua hình thức phiếu mua hàng trị giá một triệu đồng/người để lựa chọn các mặt hàng lương thực, thực phẩm, dụng cụ gia đình theo nhu cầu.

Từ sáng, mẹ con cô Nguyễn Thị Chơi (80 tuổi) đã đến Chợ nhân ái để mua hàng. Gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn tại phường An Hải Tây (quận Sơn Trà), với 6 người. Đợt mưa lũ vừa qua, ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều đồ dùng bị hư hỏng. Nhận phiếu mua hàng 1 triệu đồng, hai mẹ con lựa chọn nhiều mặt hàng từ gia vị nấu nướng đến gạo, ít bánh kẹo Tết và nước ngọt…

Cô Chơi tâm sự: “Chúng tôi mua được nhiều lắm, chừng này hàng gia vị, thực phẩm đủ để dùng cho đến ra Tết. Nên mẹ con rất vui, cảm thấy ấm lòng hơn những ngày cuối năm”.

Dịp này, Quỹ Coca-Cola trao bảng hỗ trợ người dân Đà Nẵng bị thiệt hại do mưa lũ năm 2022 với tổng trị giá 6,7 tỷ đồng, dành cho 4,900 hộ dân trên 28 xã, phường trên toàn thành phố.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 100 phần quà Tết, trị giá gần 90 triệu đồng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi; 30 phụ nữ cần được hỗ trợ kinh tế cũng được nhận xe đạp và xe đẩy từ chương trình “trao tặng sinh kế”, với tổng trị giá 100 triệu đồng.