Đà Nẵng bảo đảm sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh

NDO -

Ngày 14/9, các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm được hoạt động trở lại, sách giáo khoa và đồ dùng học tập được giao tận nhà cho học sinh

Đà Nẵng cho phép nhà sách hoạt động trở lại nhằm bảo đảm cung ứng sách giáo khoa cho học sinh.
Đà Nẵng cho phép nhà sách hoạt động trở lại nhằm bảo đảm cung ứng sách giáo khoa cho học sinh.

Nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho học sinh trong điều kiện thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách toàn xã hội, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Lê Trung Chinh, cho phép các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm hoạt động trở lại.

Theo đó, các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, sách giáo khoa và đồ dùng học tập được hoạt động trở lại từ ngày 14/9, được đơn vị chức năng cho phép, bảo đảm nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch, giãn cách và tuân thủ 5K.

Phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa cho con em, đăng ký qua tổ dân phố, các tình nguyện viên, đăng ký qua website của các đơn vị… và sẽ được giao sách tận nhà theo quy định “vùng đỏ”, “vùng xanh”, “vùng vàng”. Việc giao nhận sách phải bảo đảm nghiêm túc quy định phòng, chống dịch.

Tại một số nhà sách trên địa bàn TP Đà Nẵng được phép mở cửa trở lại, các nhà sách đều bố trí ghế ngồi giãn cách, người đến mua sách ghi danh mục các loại sách, văn phòng phẩm và nhân viên nhà sách sẽ soạn, bàn giao tại cửa cho khách. Nhân viên trực hướng dẫn người đến mua sách tuân thủ giãn cách, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang…

Ghi nhận tại nhà sách Đà Nẵng (số 78 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chiều nay, 14/9, các tổ trưởng tổ dân phố, tình nguyện viên, shipper đến mua sách đông. Mọi người đợi mua hàng theo thứ tự. Ngoài ra, một số phụ huynh sinh sống tại khu vực “vùng xanh” gần nhà sách cũng đến mua sách cho con.

Đà Nẵng bảo đảm sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh -0
 Đại diện tổ trưởng tổ dân phố, tình nguyện viên, đến mua sách cho các hộ gia đình tại nhà sách Đà Nẵng, chiều 14/9.

Nhà sách bố trí hơn 30% nhân viên làm việc, vừa tiếp nhận đơn hàng mới, vừa hoàn thành và giao hơn 2.000 đơn hàng người dân đã đặt trước đó.

Chị Trần Thị Thu Nga, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, cho biết, ngay khi thành phố cho phép nhà sách mở cửa trở lại để bán sách giáo khoa cho học sinh, chị đã đến mua sách giáo khoa cho một số hộ sống trong tổ dân phố. Mặc dù học sinh mới học trực tuyến được một tuần nhưng nhiều nhà chưa kịp mua sách giáo khoa cho con em nên việc học gặp khó khăn.

Phụ huynh, học sinh qua nhiều kênh để mua sách tại hệ thống các nhà sách được phép mở cửa gồm: Nhà sách FAHASA Đà Nẵng, Nhà Sách FAHASA Thanh Khê; Nhà Sách FAHASA Hải Châu; Nhà sách Đà Nẵng, Nhà sách Cẩm Lệ, Nhà sách Đà Nẵng 3, Nhà sách Hòa Khánh, Nhà sách Thanh Khê; Nhà sách Phương Nam, Nhà sách Phương Nam - Vincom Đà Nẵng và Nhà sách Giáo dục.