Đà Nẵng ấm áp giao thừa

NDO -

Có một tấm lòng người Đà Nẵng đầy ắp ấm áp trong đêm giao thừa, khi thời khắc không gian và thời gian chuyển dần sang năm mới. Những nụ cười hiện lên khóe mắt sau lớp khẩu trang của các công nhân vệ sinh môi trường, thêm một lần nữa nhắc nhiều người về tình người Đà Nẵng. Những ấm áp sẻ chia đã và đang làm cho mùa Xuân thêm nồng đượm tình người, sau bao khó khăn chồng chất bởi dịch bệnh Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Kim Phương (Công nhân xí nghiệp môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) với ca làm đêm giao thừa. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Chị Nguyễn Thị Kim Phương (Công nhân xí nghiệp môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) với ca làm đêm giao thừa. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đêm giao thừa, ca sĩ Trần Quang Hào, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng và con trai tiếp tục hành trình thiện nguyện sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, với những công nhân môi trường đô thị và cả những người khuyết tật, đã và đang cố gắng để có một cái tết đầm ấm hơn, hy vọng hơn.

Chia sẻ với chúng tôi, ca sĩ Quang Hào không giấu được niềm xúc động khi cùng con trai trên mọi nẻo đường thành phố vào thời khắc giao thừa: “Đây là tâm nguyện của riêng cá nhân tôi và con trai trong những ngày cuối năm nhiều xúc cảm này. Những năm qua đại dịch làm ảnh hướng rất lớn đến đời sống của người dân rất nhiều, đặc biệt đến thời điểm này những người yếu thế lại càng khó khăn hơn. Tôi muốn cho con mình cảm nhận sâu hơn về cuộc sống và cũng là cách giáo dục cho cháu về sự sẻ chia trong cuộc sống này. Hai cha con rong ruổi trên nhiều khu vực của thành phố và tôi đã giao nhiệm vụ cho con trai quan sát và nhìn thấy những ai đang mưu sinh bên thùng rác, hoặc ngồi lang thang trên đường. Tôi đã bán cây đàn piano mình yêu thích để dùng số tiền đó chuẩn bị 30 suất quà trao tặng người nghèo. Tôi rất hạnh phúc và thật sự xúc động vì mình đã góp phần chia sẻ với người nghèo trong thời khắc này, chỉ mong sao trong năm mới, mọi thứ sẽ ổn hơn”.

Đà Nẵng ấm áp giao thừa -0
Hàng trăm chiếc bánh chưng đã được lực lượng công an phường Nại Hiên Đông và các hội đoàn thể nhóm bếp trong đêm giao thừa. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Trên nhiều nẻo đường thành phố, trong thời khắc cuối năm, rất nhiều bạn đoàn viên, thanh niên của phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã hoàn tất việc nấu bánh chưng và dành những chiếc bánh chưng nghĩa tình trao tặng người nghèo. Hoạt động thiện nguyện được nhân lên nhiều bằng sự chung tay, góp sức, sẻ chia thực ấm lòng.

Đón nhận món quà tết đêm giao thừa, chị Nguyễn Thị Kim Phương (Công nhân xí nghiệp môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ: “Khó khăn thì khó khăn chung, mình làm công nhân vất vả thì nỗ lực khắc phục. Cầu mong qua năm mới 2022 tình hình dịch bệnh sớm ổn định để mọi người, mọi nhà đều sống mạnh khỏe”. 

Đà Nẵng đêm giao thừa trời lành lạnh. Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thành phố không tổ chức sự kiện gì ngoài hoạt động đường hoa xuân. Nhưng tôi biết trong những sự sẻ chia ấy, đong đầy tình thân và ấm lòng người Đà Nẵng.

Tết sẻ chia