Đá lăn làm một người bị thương ở Lào Cai

NDO - Tối ngày 25/11, Công an xã Dương Quỳ, huyện huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, đá lăn từ trên núi xuống quốc lộ 279, trúng vào một người đi xe máy, làm người này bị đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ đá lăn gây tai nạn.
Hiện trường vụ đá lăn gây tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 25/11, khi anh Lý Seo Chứ (sinh năm 1989), trú tại xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai điều khiển xe máy biển kiểm soát 24B2-028.83, đi trên quốc lộ 279, hướng Lai Châu-Lào Cai, đến Km123+100, thuộc địa phận thôn Pa Bó, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn thì bất ngờ bị một hòn đá từ trên núi lăn xuống va vào làm anh Chứ bị đa chấn thương.

Đá lăn làm một người bị thương ở Lào Cai ảnh 1

Xe ô-tô con do tránh người bị nạn đã rơi xuống ruộng và bị hư hỏng.

Cùng thời điểm đó, xe ô-tô biển kiểm soát 24A-112.31, do anh Nguyễn Văn Chanh (sinh năm 1988), trú tại tổ 9, thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn điều khiển đi đến. Trước tình huống bất ngờ, anh Chanh đã đánh lái để không va chạm với anh Chứ khiến xe ô-tô lao xuống ruộng, làm xe ô-tô bị hư hỏng; rất may anh Chanh và một người ngồi trên xe không bị thương.

Hiện tại, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa kéo dài, nguy cơ sạt lở đất, đá tại các địa phương vùng núi rất cao. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng và lưu ý khi lưu thông trên các tuyến đường qua những khu vực đã được cảnh báo về sạt lở, để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.