Cựu đội trưởng chống buôn lậu nhận hối lộ xin giảm nhẹ hình phạt

NDO - Sáng 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục phiên xét xử các bị cáo trong đại án buôn lậu xăng. Nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi), cựu Đội trưởng Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan bày tỏ ăn năn, hối lỗi và xin giảm nhẹ hình phạt.
0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Ngô Văn Thụy nói lời sau cùng tại tòa sáng 28/11.
Bị cáo Ngô Văn Thụy nói lời sau cùng tại tòa sáng 28/11.

Tranh luận tại tòa, Ngô Văn Thụy cùng 3 luật sư bào chữa cho mình đều đồng tình về tội danh mà cáo trạng truy tố. Đồng thời, mong muốn Hội đồng xét xử xem xét bối cảnh, nguyên nhân phạm tội, cũng như các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã ghi nhận các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Thụy. Việc đề nghị tuyên phạt mức 15 đến 16 năm tù là phù hợp với hành vi phạm tội của bị cáo Thụy.

Nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Ngô Văn Thụy bày tỏ sự đau xót trước hành vi phạm tội của mình đã gây ra. Điều này dẫn đến mất uy tín, danh dự cho sự nghiệp sau hàng chục năm phấn đấu của bản thân trong ngành hải quan.

Bị cáo Thụy gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Cục Điều tra chống buôn lậu và Đội 3, chỉ vì sai phạm riêng mà làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của ngành: “Bản thân rất đau xót, từ nay đến cuối đời không còn thời gian và cơ hội để khắc phục nữa nên mong mọi người tha lỗi. Mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về với gia đình”, Ngô Văn Thụy nói tại tòa.

Trong phiên xét xử sáng 28/11, các bị cáo còn lại nói lời sau cùng tại tòa cũng bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi về hành vi của mình gây ra trong vụ án và mong Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Như vậy, sau hơn 1 tháng xét xử, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã cơ bản hoàn thành việc xét xử 74 bị cáo về tội buôn lậu và nhận hối lộ.

Từ chiều 28/11, phiên tòa sẽ nghị án và dự kiến, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án đối với các bị cáo vào ngày 5/12 tới.