Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải đón siêu tàu container lớn nhất thế giới

NDO - Sáng 30/3, tại cảng Quốc tế Gemalink thuộc cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ chào đón siêu tàu container M/V OOCL Spain với sức chở 24.188 TEU của hãng tàu OOCL trên chuyến hành trình đầu tiên kết nối Á-Âu.
0:00 / 0:00
0:00
Siêu tàu container OOCL Spain với sức chở 24.188 TEU.
Siêu tàu container OOCL Spain với sức chở 24.188 TEU.

Tới dự và chúc mừng có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện Bộ Giao thông vận tải.

Với sức chở lên đến 24.188 TEU, tổng chiều dài 399,99m và rộng 61,3m, cùng mớn nước tàu vào -15m và mớn nước tàu ra -15.5m, OOCL Spain được xếp hạng là một trong những siêu tàu container lớn nhất thế giới.

Đây là con tàu mới nhất vừa được xuất xưởng vào ngày 16/02/2023, có sức chở TEU nằm trong những tàu lớn nhất thế giới, được Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (ABS) trao tặng 3 chứng nhận "Tàu thông minh (Smart Ship)" thân thiện với môi trường và là tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập hệ thống cảng Việt Nam.

Việc hãng tàu OOCL lựa chọn Cảng Gemalink là một điểm kết nối tin cậy trong tuyến dịch vụ của hãng một lần nữa khẳng định năng lực của Cảng Gemalink trong việc tiếp nhận các thế hệ tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các hãng tàu quốc tế, đồng thời củng cố hơn nữa vai trò quan trọng của cụm cảng nước sâu Cái Mép trên các tuyến hàng hải xuyên châu lục.

Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải đón siêu tàu container lớn nhất thế giới ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ đón tàu, ông Đỗ Công Khanh - Chủ tịch cảng Quốc tế Gemalink gửi lời tri ân sâu sắc đến hãng tàu Cosco-OOCL và các hãng tàu đối tác luôn tin tưởng, tín nhiệm Cảng Gemalink nói riêng và Gemadept nói chung trong suốt những năm qua.

Với hệ sinh thái tích hợp cảng và logistics từ bắc vào nam, đặc biệt với mô hình cảng thông minh, bền vững “Smart and sustainable Port”, Gemadept luôn nỗ lực không ngừng để bảo đảm hoạt động khai thác an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời đem đến cho các khách hàng những giá trị vượt trội.

Hiện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đặt mục tiêu tập trung mọi nguồn lực đầu tư, phát triển hệ thống cảng biển Cái Mép-Thị Vải trở thành cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế cấp đặc biệt của quốc gia; phát triển ngành cảng biển và hậu cần cảng Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn chủ lực của tỉnh, hỗ trợ các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ khác của tỉnh phát triển; đồng thời kết hợp chặt chẽ phát triển cảng biển và hậu cần cảng gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh biển.