Cuba tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế "Varadero Gourmet" lần thứ 12

Lễ hội ẩm thực quốc tế "Varadero Gourmet" lần thứ 12 của Cuba đã bắt đầu vào ngày 12/9 sau hai năm gián đoạn do đại dịch Covid-19 trong bối cảnh Cuba đang nỗ lực phục hồi ngành du lịch.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội ẩm thực quốc tế "Varadero Gourmet" trở lại sau hai năm gián đoạn do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Prensa Latina)
Lễ hội ẩm thực quốc tế "Varadero Gourmet" trở lại sau hai năm gián đoạn do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Prensa Latina)

Sự kiện trên diễn ra tại khu nghỉ mát ven biển Varadero ở tỉnh Matanzas, miền tây Cuba.

Phát biểu ý kiến khi tham dự sự kiện, Thủ tướng nước này Manuel Marrero cho biết việc duy trì các tiêu chuẩn cao của ẩm thực địa phương là nguyên tắc cơ bản để Cuba thu hút thêm nhiều khách du lịch quốc tế tới nước này.

Thủ tướng Manuel Marrero nêu rõ Lễ hội "Varadero Gourmet" góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Cuba.

Lễ hội này là cần thiết để giúp Cuba trở thành điểm đến du lịch có sức cạnh tranh mạnh hơn. Cuba hy vọng sẽ tiếp đón khoảng 2,5 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2022.

Lễ hội nêu trên quy tụ các đầu bếp, các chuyên gia và những người đam mê ẩm thực đến từ châu Âu và châu Mỹ, phần lớn đến từ Tây Ban Nha, Italia, Canada và Mexico.

Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Cuba Eddy Fernandez cho biết: "Ngoài những bãi biển, Cuba có những món ăn tinh tế để giới thiệu với du khách quốc tế. Ẩm thực địa phương là một phần trong di sản của Cuba".

Kéo dài đến hết ngày 15/9, Lễ hội "Varadero Gourmet" lần thứ 12 của Cuba sẽ có các buổi giới thiệu về ẩm thực, các buổi nói chuyện và các lớp dạy nấu ăn cao cấp.