Công ty Núi Pháo tri ân người có công với cách mạng

Hoạt động trên địa bàn huyện Đại Từ( Thái Nguyên), nơi có Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua cán bộ, kỹ sư, công nhân Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) có nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Công ty Núi Pháo tặng quà đại diện gia đình chính sách huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Công ty Núi Pháo tặng quà đại diện gia đình chính sách huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) năm nay, đối với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty Núi Pháo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn” được phát huy cao độ. Đại diện Công ty đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Bác Hồ, các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 27/7, nơi công bố bức thư của Bác Hồ năm 1947 chọn ngày 27/7 hằng năm là Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Nhân dịp này, Công ty Núi Pháo trao 40 suất quà tặng cho 40 gia đình chính sách trên địa bàn các xã Hà Thượng, Tân Linh, Phục Linh và thị trấn Hùng Sơn; phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Đại Từ, Trung tâm Y tế huyện Đại Từ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam ở xã Phú Thịnh và Tân Linh.

Đến nay, Công ty Núi Pháo đã chung tay giúp đỡ xây dựng hơn 20 ngôi nhà tình nghĩa; mời các cơ sở khám, chữa bệnh khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 2.000 người có công với cách mạng, trao hàng trăm suất học bổng tặng các em học sinh nghèo; hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Công ty.