Công nhân điện lực nấu 30 nghìn suất cơm tặng người dân Thủ đô

NDO -

Ngay sau khi giai đoạn 4 chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được khởi động với mục tiêu chế biến ít nhất 14 nghìn suất ăn hỗ trợ người dân, ban tổ chức đã được nhận được nguồn lực triển khai thêm 16 nghìn suất ăn từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành điện lực.

Những người thợ điện trong đồng phục màu cam đặc trưng chuẩn bị các suất ăn gửi tặng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
Những người thợ điện trong đồng phục màu cam đặc trưng chuẩn bị các suất ăn gửi tặng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 11/9, giai đoạn 4 của chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội phối hợp các đơn vị phát động với chủ đề “Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”.

Tại lễ phát động, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã cam kết ủng hộ kinh phí chế biến 14 nghìn suất ăn trong khuôn khổ chương trình.

Chỉ sau một ngày, ban tổ chức đã được nhận thêm nguồn kinh phí hỗ trợ tương đương 16 nghìn suất ăn, nâng tổng số suất ăn mà giai đoạn 4 của chương trình sẽ triển khai lên ít nhất 30 nghìn (mỗi suất có giá trị khoảng 25 nghìn đồng). Đây đều là tình cảm, tấm lòng sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ nhiều đơn vị khác nhau trong ngành điện lực.

Trong ngày 12/9, các tình nguyện viên của chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” và nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành điện lực đã chế biến khoảng 2.000 suất ăn thơm ngon, bảo đảm dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi được chế biến, đóng hộp cẩn thận tại các “Bếp xanh thanh niên” do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội tổ chức, những suất ăn đầy nghĩa tình này đã được các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) vận chuyển đến trao tặng các hộ gia đình, người bệnh, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm, các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thủ đô.

2.000 suất ăn mỗi ngày được chế biến, đóng hộp tại 4 “bếp xanh thanh niên” và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng thuộc các quận/huyện trên địa bàn Thành phố. Đó là các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19