Bảng xếp hạng Công nghệ Nhận diện và Tìm kiếm khuôn mặt toàn cầu tháng 9/2022 của Viện tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST).

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

Theo công bố mới nhất tháng 9/2022 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT (VNPT FaceID) nằm trong TOP 15 thế giới hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc), vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc phát biểu tại buổi thảo luận về "Chống phổ biến, năng lượng hạt nhân và biến đổi khí hậu".

Việt Nam ủng hộ việc sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình

Ngày 2/8, bên lề tuần lễ Thảo luận chung Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 10, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tham gia thảo luận tại sự kiện do Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm chủ trì với chủ đề “Chống phổ biến, năng lượng hạt nhân và biến đổi khí hậu".
Các thành viên Ban Tổ chức cung cấp thông tin về Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022.

Hàng loạt phần thưởng và cơ hội việc làm cho sinh viên đam mê công nghệ

Lần đầu tiên mở rộng quy mô ra khắp cả nước sau 3 mùa giải triển khai thành công tại khu vực miền bắc, Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022 có tới 6 giải cá nhân chung cuộc, 3 giải bình chọn trực tuyến, 6 giải tập thể, cùng hàng loạt cơ hội việc làm tại 1 trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.
Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam Gal Saf giới thiệu về các doanh nghiệp công nghệ của Israel.

Kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel

Đã có 87 cuộc kết nối trực tiếp (1-1) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Israel được thực hiện trong ngày 29/6. Đó là kết quả ban đầu của phiên kết nối cung cầu công nghệ do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp Phòng Kinh tế và Thương mại (Đại sứ quán Israel tại Việt Nam) tổ chức và khai mạc sáng 29/6.

Đại diện Ủy ban nhân dân 5 tỉnh Tây Nguyên và CRISO ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên.

Thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên

Ngày 10/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghệ khối thịnh vượng chung (CSIRO) Australia tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên với Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng và Kon Tum.

Ảnh minh họa: Một cuốn sách nói (audio book) của Công ty Sách Phương Nam.

Thúc đẩy văn hóa đọc, nhìn từ công nghệ

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã cho ra đời các sản phẩm nghe nhìn đa dạng, hấp dẫn khiến nhiều người lo ngại về tương lai phát triển của văn hóa đọc. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng và khai thác các ưu thế của  công nghệ thì đây chính là chìa khóa quan trọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa đọc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả thời 4.0. 

Quang cảnh Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ”.

Đẩy mạnh chuyển giao khoa học, công nghệ cho doanh nghiệp

Ngày 25/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức Hội thảo “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Triển lãm các giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 cho doanh nghiệp. (Ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

Nỗ lực đổi mới công nghệ để cạnh tranh

Nhiều doanh nghiệp đang từng bước thay đổi nhận thức, đổi mới cơ chế vận hành, mô hình kinh doanh... để sản xuất những sản phẩm mang trí tuệ Việt Nam. Bởi vậy, cần có cơ chế thúc đẩy sự gắn kết giữa doanh nghiệp với các viện nghiên cứu, các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp.

5K+VACCINE: TỪ PHƯƠNG CHÂM ĐẾN HÀNH ĐỘNG

5K+VACCINE: TỪ PHƯƠNG CHÂM ĐẾN HÀNH ĐỘNG

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ tư đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh thông điệp chống dịch trong tình hình mới là "5K+vaccine". Với các mũi tấn công chủ động, Việt Nam sẽ tạo ra những "lá chắn thép" để tự tin đương đầu với dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tài sản của giới tỷ phú lập kỷ lục mới trong đại dịch Covid-19

Theo báo cáo của ngân hàng UBS của Thụy Sĩ và công ty kiểm toán PwC có trụ sở tại London (Anh), tài sản của các tỷ phú đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành. Giá cổ phiếu tăng và lợi nhuận trong các lĩnh vực công nghệ, chăm sóc y tế đã nâng tổng giá trị tài sản của những người giàu nhất thế giới vượt mốc 10 nghìn tỷ USD.