Con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào vui đón Tết Trung thu

NDO - Tối 26/9, tại thủ đô Vientiane, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane phối hợp chùa Phật Tích tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm dành cho con em người Việt Nam tại Lào vui đón Tết Trung thu.
0:00 / 0:00
0:00
Con em cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane vui đón Tết Trung thu. (Ảnh: Trịnh Dũng)
Con em cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane vui đón Tết Trung thu. (Ảnh: Trịnh Dũng)

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Tổng hội người Việt Nam tại Lào; Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cùng hàng trăm các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane.

Tại sự kiện, các em thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức màn múa lân sôi động, các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Ban văn nghệ chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, các em học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, Trường mầm non Tôn Ca biểu diễn.

Theo Ban tổ chức, Tết Trung thu mang ý nghĩa đoàn viên, là dịp để gia đình sum họp, trẻ em vui chơi. Tết Trung thu với những hoạt động như rước đèn, múa lân… tạo nên không khí sôi động và rực rỡ. Tết Trung Thu cũng mang trong mình sự đậm đà văn hóa và truyền thống dân tộc, là dịp để tôn vinh các giá trị gia đình và cộng đồng.

Việc tổ chức vui đón Tết Trung thu đã trở thành hoạt động văn hóa quen thuộc thường niên, luôn được con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào chờ đón, đồng thời là cầu nối để văn hóa Việt Nam lan tỏa đến gần hơn với người dân thủ đô Vientiane.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao hàng trăm phần quà và nhiều suất học bổng cho con em cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Vientiane nhằm động viên, khuyến khích các em không ngừng cố gắng và vươn lên trong học tập trở thành những người con ngoan, trò giỏi.

Theo đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, dịp Tết Trung Thu năm nay, tại thủ đô Vientiane, hoạt động vui đón Tết Trung thu dành cho các em thiếu niên, nhi đồng được tổ chức ở nhiều nơi như Chùa Phật Tích, Chùa Bàng Long, Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du với chương trình phong phú và ý nghĩa cùng nhiều phần quà hấp dẫn.