Colombia: Một loạt vụ bạo lực ở tỉnh Santander khiến nhiều người chết

Một trong những vụ bạo lực lớn xảy ra ở thị trấn Landazuri, tỉnh Santander, khi 5 đối tượng được cho là người nhập cư đã đột nhập vào nhà của 1 giáo viên và dùng dao sát hại 4 người để cướp tiền.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường 1 cuộc tấn công ở Colombia. (Nguồn: france24.com)
Hiện trường 1 cuộc tấn công ở Colombia. (Nguồn: france24.com)

Ngày 12/9, nhà chức trách Colombia cho biết, một loạt vụ bạo lực khiến nhiều người thiệt mạng đã xảy ra vào cuối tuần qua tại tỉnh Santander ở biên giới phía đông bắc của quốc gia Nam Mỹ này.

Thông báo của cảnh sát cho biết, một trong những vụ bạo lực lớn xảy ra ở thị trấn Landazuri khi 5 đối tượng được cho là người nhập cư đã đột nhập vào nhà của 1 giáo viên và dùng dao sát hại 4 người để cướp tiền.

Ngay khi xảy ra vụ việc, 1 người giúp việc chạy thoát ra ngoài kêu cứu, hàng xóm lập tức bao vây và bắn chết cả 5 đối tượng trong nhóm cướp.

Một vụ việc nữa xảy ra tại thành phố Barranquilla khi 2 băng đảng ma túy thanh toán lẫn nhau trước cửa 1 quán bar, khiến 6 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho rằng đây là các thành viên của 2 băng đảng khét tiếng là Clan del Golfo và Los Costeños. Nguyên nhân được cho là liên quan tới 1 lô hàng cocaine.

Ngay sau khi lên nắm quyền hồi tháng 8 vừa qua, Tổng thống cánh tả đầu tiên của Colombia, ông Gustavo Petro đã cam kết đấu tranh chống bạo lực và bất bình đẳng - báo trước bước ngoặt trong lịch sử của đất nước vốn đang bị ám ảnh bởi cuộc chiến chống ma túy kéo dài.

Theo TTXVN