Cơ quan thuế sẽ hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử PVOil trở lại hoạt động sớm nhất

NDO - Tổng cục Thuế vừa có văn bản cho biết, qua nắm thông tin, Tổng cục Thuế được biết hệ thống Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOiL) bị tấn công có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware), vì vậy đã gây ra sự cố ngừng hoạt động trong toàn hệ thống PVOiL, trong đó có hệ thống hóa đơn điện tử.
Cơ quan thuế sẽ hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử PVOil trở lại hoạt động sớm nhất

Theo thông tin vận hành, quản trị hệ thống hóa đơn điện tử của cơ quan thuế, dữ liệu hóa đơn từ PVOil gửi đến cơ quan thuế chỉ phát sinh đến 4 giờ sáng 2/4 và Hệ thống hóa đơn điện tử của Cơ quan thuế không có dấu hiệu bị tấn công gián tiếp qua Hệ thống của PVOil.

Tổng cục Thuế đang hỗ trợ PVOil trong quá trình khắc phục sự cố. Tổng cục Thuế đã tạm thời đóng cổng kết nối trực tiếp và sẽ mở lại khi hệ thống PVOil đã được khắc phục.

Hiện nay, PVOil đã làm việc và sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trực tiếp trên hệ thống Hóa đơn điện tử của đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cho PVOil. Đồng thời, PVOil đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để lập hóa đơn cho doanh nghiệp, tổ chức và hóa đơn bán lẻ trong trường hợp người mua có yêu cầu.

Cơ quan thuế sẽ tiếp tục hỗ trợ để hệ thống hóa đơn điện tử của PVOil có thể trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất.