Chuyến xe 0 đồng ấm lòng công nhân lao động tại Long An

NDO - Sáng ngày 17/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức trao vé xe cho đoàn viên, người lao động và vợ hoặc chồng, con về các tỉnh miền trung, Tây Nguyên và Hà Nội đón Tết Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Long An và mạnh thường quân chào tạm biệt công nhân trên các chuyến xe về quê đón Tết.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Long An và mạnh thường quân chào tạm biệt công nhân trên các chuyến xe về quê đón Tết.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí cho biết, để giúp công nhân lao động khó khăn và người thân về quê đón Tết sau đại dịch Covid-19, đặc biệt là những công nhân Tết năm trước không có điều kiện về quê đón Tết. Theo đó, đơn vị tổ chức 40 chuyến xe đưa 1.700 công nhân lao động khó khăn cùng với người thân (vợ hoặc chồng và các con) về quê đón Tết và rước trở lại Long An làm việc sau thời gian nghỉ Tết.

Theo đó, 8 chuyến xe đã lăn bánh chở 360 công nhân lao động cùng với người thân (vợ hoặc chồng và các con) về các tỉnh miền trung, Tây Nguyên và Hà Nội vào sáng ngày 17/1; 32 chuyến xe đưa nhân lao động về các tỉnh thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ sẽ lăn bánh vào sáng ngày 19/1, nhằm ngày 28 Tết.

Cùng với việc tổ chức xe đưa người lao động cùng người thân về quê ăn Tết và đón trở lại làm việc thì trong nhiều ngày qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An, các cấp công đoàn và mạnh thường quân đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 233.280 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023, với tổng số tiền trên 83 tỷ đồng.