Chương trình "Trăng đại ngàn 2022" cho học sinh vùng khó khăn Sơn La

NDO - Ngày 7/9, Báo Nông thôn ngày nay đã phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Trăng đại ngàn 2022” cho các em học sinh vùng khó khăn xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, Sơn La.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Bắc Phong.
Tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Bắc Phong.

Chương trình “Trăng đại ngàn 2022” đã dành tặng 19 suất học bổng cho các em học sinh khuyết tật. Tặng quạt trần, máy lọc nước, ti-vi, chăn, khay cơm, đồ dùng học tập, tủ sách, đèn ông sao và bánh nướng, bánh dẻo cho các em học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Bắc Phong.

Chương trình “Trăng đại ngàn 2022” còn dành tặng 200 suất quà là nhu yếu phẩm cho các hộ dân đồng bào dân tộc Mường, Dao có hoàn cảnh khó khăn tại các bản.

Chương trình "Trăng đại ngàn 2022" cho học sinh vùng khó khăn Sơn La ảnh 1

Chương trình trăng đại ngàn tặng bánh, đèn ông sao và đồ dùng học tập cho các em học sinh.

Bà Tống Hương, Phó Trưởng ban Bạn đọc Báo Nông thôn ngày nay, cho biết: Với mong muốn chia sẻ khó khăn và mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho các em học sinh nơi đây, Báo Nông thôn ngày nay đã phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn Hà Nội, Công ty Đinh Tị Books và các nhà hảo tâm ủng hộ các phần quà trị giá hơn 350 triệu đồng để tổ chức Chương trình “Trăng đại ngàn 2022” cho các em học sinh và tặng nhu yếu phẩm cho người dân vùng khó khăn xã Bắc Phong.

Cũng trong dịp này, Báo Nông thôn ngày nay sẽ tổ chức khánh thành 2 điểm trường tại các vùng khó khăn của huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa và huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Mỗi điểm trường xây dựng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Ông Đinh Văn Ưng, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Phong thông tin: Bắc Phong là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, trồng chuối, đánh bắt cá. Vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn mới tại xã chiếm hơn 70%. Chương trình tổ chức tại xã đã góp phần động viên cho bà con và các cháu học sinh rất nhiều. Ông mong muốn các đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm, ủng hộ xã nhà trong việc giúp các hộ nghèo tiếp cận được các mô hình phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Năm học này, Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Bắc Phong có 324 học sinh thuộc bậc tiểu học và trung học cơ sở. Trong đó 90% học sinh là con em đồng bào dân tộc Mường, còn lại là dân tộc Dao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của lũ lụt từ năm 2017 nên điểm trường đã bị xuống cấp.

Các lớp học của Trường tiểu học và trung học cơ sở Bắc Phong bị thấm, dột, bong tróc thiếu an toàn, sân chơi đang là sân đất nên việc sinh hoạt ngoài trời của cô trò đều không thể thực hiện mỗi khi mưa xuống. Hiện tại điểm trường cũng chưa có nhà vệ sinh và nhiều khó khăn khác.

Trong dịp này, Báo Nông thôn ngày nay cũng đã kêu gọi được nhà tài trợ làm sân bê-tông cho trường. Đồng thời, cũng tiến hành khảo sát những khó khăn về cơ sở trường lớp để tiếp tục kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ xây dựng điểm trường tại xã Bắc Phong, sớm giải quyết được những khó khăn trong dạy và học của cô trò nơi đây.