Chương trình nghệ thuật “Tự hào thành phố mang tên Bác”

NDO -

Tối 5/6, tại Nhà hát Thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022) với chủ đề “Tự hào thành phố mang tên Bác”.

Nhóm thiếu nhi Mặt trời nhỏ trình bày liên khúc “Em mơ gặp Bác Hồ” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” (sáng tác: Xuân Giao - Phong Nhã).
Nhóm thiếu nhi Mặt trời nhỏ trình bày liên khúc “Em mơ gặp Bác Hồ” và “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” (sáng tác: Xuân Giao - Phong Nhã).

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một vùng quê giàu truyền thống yêu nước, chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, Nguyễn Ái Quốc ra đi tìm đường cứu nước khi mới 21 tuổi với khát vọng cháy bỏng giành độc lập, tự do cho dân tộc. Dòng sông Sài Gòn tràn đầy lưu luyến ngày đó lặng lẽ tiễn đưa người con thân yêu, quả cảm của dân tộc bước vào cuộc hành trình huyền thoại đẹp nhất trong lịch sử để từ đó mở ra một thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào thành phố mang tên Bác” -0
 Ca sĩ Thế Vỹ trình bày ca khúc “Người là niềm tin tất thắng” (sáng tác: Chu Minh).

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, vị anh hùng giải phóng dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa lớn của nhân loại đã đi xa, nhưng để lại cho chúng ta tài sản tinh thần to lớn, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người là tấm gương sáng về sự cống hiến, hy sinh cho độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Song ca Duyên Huyền-Thanh Nguyên trình bày ca khúc “Dòng sông hát” (sáng tác: Nguyễn Nam).

Ngày nay, xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một quyết sách độc đáo của Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh xuất phát từ mong muốn đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong việc thể hiện tình cảm thiêng liêng, khẳng định tấm lòng son sắt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào thành phố mang tên Bác” -0
 Ca sĩ Ngọc Mai trình bày ca khúc “Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó” (sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ).

Chương trình nghệ thuật “Tự hào thành phố mang tên Bác” gồm 2 phần: Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng và Tự hào thành phố mang tên Bác, đã giới thiệu đến công chúng nhiều ca khúc nổi tiếng ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó, Người là niềm tin tất thắng, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Em mơ gặp Bác Hồ, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Bài ca Hồ Chí Minh, Dòng sông hát, Lời Bác dặn trước lúc đi xa… với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của Thành phố.