Chương trình 10 nghìn bánh chưng xanh tặng người nghèo tại Hà Nam

NDO - Với mong muốn gói 10 nghìn chiếc bánh chưng trao tặng cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao ở các tỉnh miền núi, trong 2 ngày 7 và 8/1, Ban quản lý Khu Du lịch Quốc gia Tam Chúc, (huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam) đã tổ chức chương trình “Tam Chúc 10 nghìn bánh chưng xanh 2023”.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức chương trình Vạn bánh chưng xanh tặng hoa cho các đội.
Ban tổ chức chương trình Vạn bánh chưng xanh tặng hoa cho các đội.
Chương trình 10 nghìn bánh chưng xanh tặng người nghèo tại Hà Nam ảnh 1

Các Tăng ni, phật tử tham gia chương trình gói bánh chưng xanh.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của của 14 đơn vị trong và ngoài tỉnh với khoảng 3.000 tăng ni, phật tử, tình nguyện viên và du khách tham gia gói bánh, để dành tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi nhân dịp đầu xuân.

Theo ban tổ chức sau khi gói xong, toàn bộ số bánh được luộc ngay trong khu vực chùa Tam Chúc và sẽ được đưa đi tặng bà con trong và ngoài tỉnh Hà Nam.
Một phần trong số 10.000 bánh chưng xanh được gói ngày hôm nay cũng sẽ được các tình nguyện viên mang đến tặng bà con ở những xã, huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La còn khó khăn.

Không chỉ mang nặng tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", chương trình vạn bánh chưng xanh còn giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt với thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là dịp để ôn lại cũng như hướng đến giá trị truyền thống cao đẹp từ xa xưa của dân tộc ta “lá lành đùm lá rách” và gắn kết cộng đồng với tinh thần “tương thân tương ái”.

Chương trình 10 nghìn bánh chưng xanh tặng người nghèo tại Hà Nam ảnh 2

Các đội luộc bánh chưng ngay tại sân chùa Tam chúc.

Tham gia chương trình du khách còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, nhất là chương trình “Bản sắc Tam Chúc” cùng nhiều hoạt động bên lề thú vị khác.