Huấn luyện viên Mai Đức Chung:

"Chúng tôi sẽ tiếp tục quyết tâm giành vé dự World Cup"

NDO -

Dành lời khen ngợi các học trò sau chiến thắng 2-0 trước Thái Lan ở lượt trận play-off giành vé dự World Cup, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tiết lộ về ý đồ và tính toán của ban huấn luyện trước trận đấu này.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời truyền thông sau trận thắng 2-0 Thái Lan. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời truyền thông sau trận thắng 2-0 Thái Lan. (Ảnh: VFF)

“Bây giờ tôi mới có thể nói cho các bạn nghe, trận đấu với Trung Quốc chúng tôi giữ quân để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan ngày hôm nay. Thế nhưng, thể lực của các vận động viên nữ Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bước vào trận đấu với Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần thi đấu với quyết tâm cao nhất, như chúng tôi đã hứa với người hâm mộ bóng đá Việt Nam”, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ.

Hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi chưa đạt được phong độ tốt nhất, nhưng dù sao đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được thắng lợi trước Thái Lan, cũng là chiến thắng đầu tiên ở vòng chung kết Asian Cup 2022.

Tất nhiên, về chuyên môn không có huấn luyện viên nào hài lòng toàn bộ. Có lúc làm được, nhưng có lúc có sai sót về chuyên môn, điều mà chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa. Nhìn chung, với tinh thần thi đấu quyết tâm cao, chúng tôi đã ghi được 2 bàn thắng rất nhanh trong hiệp một. Sang hiệp hai, trời nóng và xuống sức dẫn đến việc đội tuyển nữ Việt Nam không thể ghi thêm bàn thắng”.

“Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa với Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6/2. Chúng tôi sẽ tập trung hết sức vào trận đấu ấy, để đạt được thành quả tốt nhất. Đấy là mong muốn của tôi, còn mọi chuyện phụ thuộc vào phong độ của các vận động viên. Ngoài ra, trong bóng đá không nói trước được điều gì.

Như tôi đã nói, thể lực của các cầu thủ nữ Việt Nam chưa được tốt lắm. Có nhiều cầu thủ chỉ mới được tập luyện 2-3 ngày sau khi khỏi Covid-19. Chúng tôi vẫn đang tập cho các bạn ấy quen cảm giác bóng, phối hợp với các cầu thủ còn lại trong đội hình. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng đến những gì tốt nhất ở trận đấu tới. Đến đây, đội tuyển nữ Việt Nam đã đi được một nửa chặng đường rồi”, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

Khi được hỏi về chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc diễn ra tối qua (1/2), huấn luyện viên Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn đất nước Hàn Quốc và thầy Park đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được chiến thắng đặc biệt ý nghĩa trước Trung Quốc vào ngày đầu năm mới.

“Chính vì ý nghĩa ấy, đội bóng đá nữ chúng tôi cũng phải học tập đội nam về tinh thần thi đấu, để ngày hôm nay chúng tôi giành được chiến thắng quan trọng trước Thái Lan”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhấn mạnh.