Chưa cấp phép tổ chức thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022

NDO - Chiều 21/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, thông tin về cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, qua nắm bắt thông tin từ một số đơn vị, Sở được biết Công ty truyền thông Q-Talent có tổ chức buổi gặp gỡ với báo chí thông tin về cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022. Tại buổi gặp gỡ báo chí này, đại diện Công ty truyền thông Q-Talent cho biết, cuộc thi đã được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố.

Sau khi rà soát, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố xác định Công ty truyền thông Q-Talent không nộp hồ sơ cũng như chưa được sự chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm, sáng nay (21/7), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã mời đại diện Công ty truyền thông Q-Talent để cung cấp hồ sơ pháp lý, nội dung liên quan đến việc công bố nội dung cuộc thi với báo chí. Tại buổi làm việc, phía công ty đã thừa nhận chưa thực hiện thủ tục hành chính về thực hiện tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi; chưa thực hiện thủ tục hành chính về xin chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022.

“Sở đã nhắc nhở đơn vị rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc cung cấp thông tin không chính xác, không có cơ sở và yêu cầu đơn vị phải làm báo cáo giải trình. Khi hoàn thành hồ sơ, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục có những cuộc họp chính thức với đơn vị Q-Talent và đề ra biện pháp xử lý”, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Cũng tại buổi họp báo, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin, đến thời điểm này, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố vẫn chưa nhận được hồ sơ đăng ký họp báo cuộc thi mang tên Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022. Sở đang tập hợp, củng cố chứng cứ, tài liệu có liên quan để xem xét các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

“Chúng tôi mong muốn các cơ quan báo chí khi dự các sự kiện họp báo sau này cần quan tâm, trao đổi thêm với đơn vị tổ chức về việc đã có xin phép tổ chức họp báo hay chưa”, ông Từ Lương lưu ý.

Theo thông tin trước đó, cuộc thi Hoa hậu thiếu niên Việt Nam 2022 dành cho thiếu niên có tuổi từ 13 đến 19 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được lựa chọn qua các vòng online và truyền hình thực tế.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi tuổi teen trên thế giới do Công ty truyền thông Q-Talent tổ chức và nắm giữ bản quyền.